Clip thanh niên xẻ trái mít "đột biến" dài đến 1 mét, thì ra lại là giống ngoại lai "hiếm có khó tìm" ở Việt Nam


Thứ 7, 07/08/2021 | 08:00


Cùng sự kiện

Trái mít dài "đột biến" này đang thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng.

Thời gian gần đây, những clip bổ trái cây như dưa hấu, sầu riêng hay mít càng xuất hiện phổ biến trên mạng xã hội. Dù chẳng có gì xa lạ, thế nhưng chúng luôn nhận được sự quan tâm bởi cư dân mạng rất tò mò về kết quả bên trong loại trái cây mua về có "nở hoa" hay không. Mỗi clip như vậy là một cuộc bàn tán rôm rả.

Mới đây, đoạn clip TikTok ghi lại cảnh một thanh niên bổ trái mít "đột biến" trong vườn đang làm dân mạng hết sức thích thú.

mit-sieu-dai-malaysia.mp4

Có thể thấy, trái mít này có vỏ ngoài xanh mướt và dài đến tận 1 mét. Bên trong quả mít sau khi được bóc vỏ lộ ra rất nhiều múi mít vàng ươm, trông vô cùng đã mắt. Như để khẳng định mít nhà mình trồng là loại hảo hạng, chàng trai thử lấy một múi thưởng thức ngay tại chỗ bà không ngừng tấm tắc khen ngợi.

mit sieu dai malaysia 3
Phần ruột bên trong chín vàng ươm và có rất nhiều múi.

Tuy nhiên, dưới phần bình luận, cư dân mạng lại cho rằng trái mít này sẽ không được thơm ngon như lời "quảng cáo":

"Mít gì mà dài dữ vậy ta, ăn không biết có ngon hơn mít thường không?".

"Mình từng ăn rồi, không biết xui hay sao mà trúng quả hơi chua".

"Đây là mít dài Malaysia, nhưng ăn không bao giờ ngon bằng mít Việt Nam đâu!".

"Mít nghệ với mít ướt của Việt Nam vẫn là chân ái!".

Được biết, đây là đây là giống mít quả siêu dài được nhập khẩu từ Malaysia. Nó có nhiều ưu điểm và phù hợp với nguồn đất cũng như khí hậu Việt Nam. Giống cây này có khả năng chịu khô hạn tốt, chống được giông bão, dễ trồng, ít bệnh, cho quả sớm và thu hoạch quanh năm, sau khi trồng sau 2 - 3 năm đã có thể cho sai quả. Khi chín, trái mít sẽ dài hơn 1m, nặng trung bình từ 25 - 40kg. Giá của thương lái hiện vào khoảng 50.000 đồng/kg khi thu mua tại vườn.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/clip-thanh-nien-xe-trai-mit-dot-bien-dai-den-1-met-thi-ra-lai-la-giong-ngoai-lai-hiem-co-kho-tim-o-viet-nam-a509387.html