Cô gái 33 tuổi chi hơn 100 triệu đồng đến thăm bố mẹ của người lạ


Thứ 2, 28/11/2022 | 15:05


Cùng sự kiện

Cô gái tận dụng thời gian nghỉ cuối tuần để đến thăm, trò chuyện với ông bà, bố mẹ của những người không thể về thăm người thân.

Theo South China Morning Post, hồi cuối năm 2021, Guan Yanxia (33 tuổi, ở thành phố Tê Hà, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) đăng tải hình ảnh phong cảnh xung quanh một ngôi làng ở Tê Hà. Tình cờ, một trong những người theo dõi cô sinh ra tại ngôi làng này.

Người đó đã hỏi liệu cô có thể thay mặt anh đến thăm bố mẹ không vì anh đã làm việc ở Hàn Quốc vài năm và vẫn chưa thể quay về. Guan Yanxi nhận lời, sau đó chia sẻ chuyến thăm lên mạng, từ đó nhận được nhiều lời để nghị giúp đỡ hơn.    

Guan Yanxia bắt đầu tận dụng những ngày cuối tuần để đến thăm người thân lớn tuổi của những người đi làm xa, không có nhiều cơ hội về thăm người thân hoặc chưa thể về do chính sách hạn chế đi lại nhằm kiểm soát dịch COVID-19.

“Mấy năm nay, nhiều người đi làm ăn xa không thể về thăm gia đình. Tôi sẵn sàng làm điều đó thay tất cả những người có nhu cầu. Tôi rất vui khi được dành thời gian và trò chuyện cùng những người thân yêu của họ”, cô gái chia sẻ trên Douyin.

co gai 33 tuoi chi hon 100 trieu dong den tham bo me cua nguoi la
Cô gái thay những người lạ đến thăm ông bà, bố mẹ của họ. Ảnh: SCMP

Hầu hết những người Guan Yanxia đến thăm đều sống một mình tại ngoại ô thành phố, sau khi con cháu họ chuyển đến các khu đô thị lớn hơn để làm việc. Tính đến nay, cô gái đã đến thăm hơn 100 người lớn tuổi và chi 30.000 NDT (khoảng 103 triệu đồng) để mua quà cho họ. Trong mỗi chuyến đi, Guan Yanxia đều cùng những người lớn tuổi trò chuyện, nấu ăn, ngoài ra còn quay lại video và gửi cho con, cháu của họ.  

Cô bộc bạch trong một video: “Tôi hy vọng họ có thể nhìn thấy gia đình mình qua video, biết ông bà, bố mẹ họ đang bận rộn làm gì, ăn gì hàng ngày, tình trạng sức khỏe ra sao và cũng có thể ngắm nhìn khung cảnh quen thuộc. Tôi cũng gửi tặng những món quà cùng những lời chúc tốt đẹp nhất của những người trẻ tuổi đến với ông bà, bố mẹ họ”.

Lần gần đây nhất, Guan Yanxia thay mặt một cặp vợ chồng đang sống tại Bắc Kinh tới thăm cụ ông 80 tuổi ở cùng địa phương. “Cảm ơn cô đã thay các con đến thăm tôi”, cụ ông nói với Guan Yanxia và tăng cô vài hộp nông sản làm quà.

“Tôi chưa từng gặp những người này trước khi tôi đến thăm họ, hầu hết đều không được thông báo trước về sự xuất hiện của tôi. May mắn, không ai đóng cửa không tiếp, thay vào đó, tất cả đều đối xử với tôi như con cháu trong nhà”, cô gái 33 tuổi kể.

Được biết, các video về những buổi gặp gỡ trên Douyin của Guan Yanxia đã thu hút hơn 36 triệu lượt thích. Hành động hào phóng, miễn phí của cô nhận về nhiều lời khen của cộng đồng mạng khi vừa có thể giúp những người lớn tuổi sống ở ngoại ô thành phố bớt cô đơn, vừa hỗ trợ những người con, cháu không thể dành thời gian cho ông bà, bố mẹ mình vì nhiều lý do khác nhau.

Đinh Kim (Theo SCMP)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/co-gai-33-tuoi-chi-hon-100-trieu-dong-den-tham-bo-me-cua-nguoi-la-a558712.html