Con gái 8 tuổi được tặng dây chuyền 70 triệu, cách xử lý của người mẹ khiến dân tình nể phục


Thứ 6, 17/02/2023 | 10:30


Cùng sự kiện

Mẹ bé gái vô cùng sốc và ngỡ ngàng khi biết giá trị "khủng" của chiếc dây chuyền, càng ngạc nhiên hơn trước thái độ của phụ huynh bé trai.

Mới đây, câu chuyện về cách xử lý của một người mẹ khi con gái 8 tuổi nhận được món quà có giá trị lớn đang thu hút vô số sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo đó, vào ngày Valentine 14/2 vừa qua, một bé gái 8 tuổi sống tại thành phố Ích Dương, thuộc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã đi học về với một chiếc dây chuyền trên tay. Người mẹ tưởng rằng đó chỉ là đồ chơi của con gái nên không quá để tâm. Thế nhưng khi nhìn kỹ, cô phát hiện chiếc dây chuyển trông rất giống đồ đắt tiền nên đã hỏi con gái.

Cộng đồng mạng - Con gái 8 tuổi được tặng dây chuyền 70 triệu, cách xử lý của người mẹ khiến dân tình nể phục

Cô con gái cho biết đây là món quà mà một bạn nam trong lớp đã tặng mình nhân dịp Lễ tình nhân. Ban đầu cô bé đã ra sức từ chối nhưng bạn nam nhất quyết không chịu nhận lại món quà nên bé gái đành phải mang về nhà.

Sau khi biết rõ ngọn ngành, người mẹ "dở khóc dở cười", không dám tin con gái mới 8 tuổi đã nhận được quà Valentine. Dù vậy, người nữ cho rằng việc nhận món quà đắt tiền như vậy là không phù hợp nên đã gọi điện cho bố mẹ của bạn nam kia để hỏi han. Lúc này, cô càng hoảng hốt khi biết sợi dây chuyền trị giá đến 20.000 NDT (hơn 69 triệu đồng).

Chuyện con trai lấy của mẹ rồi đem tặng bạn nữ cùng lớp mà mình thích phụ huynh của cậu bé không hề hay biết. Điều khó tin hơn là sau khi biết chuyện, bố mẹ cậu bé vẫn lạnh lùng nói rằng đồ đã đem tặng thì không thể lấy lại. Tuy nhiên, mẹ của bé gái vẫn đem món quà này trả lại tận nơi vào ngày hôm sau.

Câu chuyện sau khi được đăng tải đã nhận được vô số phản hồi của cộng đồng mạng. Đa số đều tán thành với cách làm của mẹ bé gái. Bên cạnh đó, không ít cư dân mạng người sửng sốt trước thái độ hào phóng của phụ huynh bé trai.

"Bé gái 8 tuổi đã có quà Valentine, tôi không bằng bé gái";

"Từ nhỏ đến giờ tôi cũng chưa bao giờ được tặng món quà giá trị lớn như vậy";

"Mẹ bé gái xử lý quá đúng đắn, không nên để con gái nhận quà như thế";

"Bố mẹ cậu bé cũng hào phóng quá đi, chắc hẳn là gen di truyền rồi".

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/con-gai-8-tuoi-duoc-tang-day-chuyen-70-trieu-cach-xu-ly-cua-nguoi-me-khien-dan-tinh-ne-phuc-a566190.html