Con gái có hành động “gây bão” mạng sau khi biết bố mẹ định mua ô tô mới


Thứ 2, 27/02/2023 | 14:00


Cùng sự kiện

Nghe được cuộc thảo luận của bố mẹ về việc mua ô tô mới, bé gái lập tức làm một việc khiến cộng đồng mạng xôn xao.

Theo The Paper, một bé gái giấu tên ở Nội Mông (Trung Quốc) đã bí mật lên kế hoạch kiếm tiền sau khi vô tình nghe được cuộc trò chuyện của bố mẹ về chuyện mua xe ô tô mới. Trong đoạn video do người bố họ Li quay lại, bé gái đứng cạnh 3 chiếc túi chứa đầy bìa carton và chai lọ rỗng mà em nhặt được.

“Con nhặt số phế liệu này làm gì vậy?”, người bố hỏi con gái.

Bé gái lập tức đáp lời: “Để mang đi bán ạ”.

Người bố lại hỏi: “Sao con lại muốn bán chúng?”

“Để kiếm tiền bố ơi”, cô bé vừa nói vừa nở nụ cười tươi, nhảy lên nhảy xuống một cách thích thú.

con gai co hanh dong gay bao mang sau khi biet bo me dinh mua o to moi
Bé gái đi nhặt phế liệu bán lấy tiền sau khi biết bố mẹ có kế hoạch mua chiếc ô tô mới. Ảnh: SCMP/ The Paper

Qua một vài câu hỏi sau đó, anh Li vô cùng ngạc nhiên khi biết con gái lên kế hoạch mua một chiếc xe ô tô với số tiền kiếm được từ việc bán phế liệu.

“Tại sao con lại muốn mua một chiếc ô tô vậy?’, anh Li hỏi con.

Nghe vậy, cô con gái nói: “Rõ ràng là bố mẹ đang muốn mua một chiếc ô tô mới mà”.

Theo lời kể của anh Li, mẹ vợ anh đã nói với cháu gái rằng cô bé có thể kiếm tiền nhờ việc bán phế liệu và hiện tại cô bé đang quay cuồng trong suy nghĩ bán đồ tái chế để giúp bố mẹ mua xe hơi.

Người bố chia sẻ: “Tôi chưa từng hi vọng con gái sẽ lấy chuyện mua xe ô tô làm lý do cho việc này. Tôi thực sự cảm động”.

Sau khi được đăng tải, đoạn video ghi lại sự việc nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng bày tỏ sự xúc đọng trước nỗ lực kiếm tiền để phụ giúp bố mẹ của bé gái.

“Đứa trẻ tới đây để trả ơn!”, một cư dân mạng bình luận.

Một người khác viết: “Con bé thật đáng yêu! Nó gần như khiến tôi muốn có thêm đứa con thứ hai”.

Những câu chuyện về lòng tốt, sự hiếu thảo của trẻ em thường nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng xứ Trung, theo South China Morning Post.

Cuối tháng 1/2023, một bé trai 11 tuổi và em gái 6 tuổi ở miền Đông Trung Quốc đã “gây sốt” cộng đồng mạng khi thức dậy từ lúc nửa đêm để làm bánh bao giúp bố mẹ, chuẩn bị cho quầy bán đồ ăn của gia đình.

Cũng vào cuối tháng trước, câu chuyện bé gái 3 tuổi bật khóc sau khi thấy tóc bạc xuất hiện trên đầu bố và nghĩ rằng bố sắp qua đời cũng khiến cộng đồng mạng vô cùng cảm động.

Đinh Kim (Theo SCMP)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/con-gai-co-hanh-dong-gay-bao-mang-sau-khi-biet-bo-me-dinh-mua-o-to-moi-a567118.html