Cựu nhân viên ngân hàng lừa đảo gần 82 tỷ: Hé lộ thủ đoạn "múa mép" của "nữ quái" 8X


Thứ 5, 25/08/2022 | 11:12


Cùng sự kiện

Với nhiều thủ đoạn khác nhau, cựu nhân viên ngân hàng đã chiếm đoạt gần 82 tỷ đồng của nhiều người.

Ngày 25/8, Tiền Phong dẫn thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, vừa bắt tạm giam bị can Nguyễn Thị Phương về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 4 và 5/2022, Phòng đã tiếp nhận nhiều đơn của công dân tố giác bà Nguyễn Thị Phương (SN 1986, trú thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi lừa đảo.

cuu nhan vien ngan hang lua dao gan 82 ty he lo thu doan mua mep cua nu quai dspl 1
Nguyễn Thị Phương tại cơ quan công an. Ảnh: Tiền Phong

Lợi dụng vào việc từng là nhân viên ngân hàng, thông qua các mối quan hệ xã hội, Phương đã tạo niềm tin với nhiều người, rồi dùng nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau đưa ra thông tin không có thật như: nói dối là cần vốn để làm công trình xây dựng, cần vốn để làm đáo hạn ngân hàng, hay nói dối với khách hàng có hình thức gửi tiền bằng online lãi suất sẽ cao hơn... rồi chiếm đoạt tiền của người bị hại.

Liên quan đến sự việc, Người Lao Động dẫn thông tin cho hay, với những thủ đoạn trên, từ năm 2020 đến tháng 4/2022, Nguyễn Thị Phương đã chiếm đoạt của nhiều người với số tiền gần 82 tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo người dân nào là bị hại của bà Nguyễn Thị Phương thì đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi (địa chỉ số 174 đường Hùng Vương, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) để trình báo.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cuu-nhan-vien-ngan-hang-lua-dao-gan-82-ty-he-lo-thu-doan-mua-mep-cua-nu-quai-8x-a548908.html