Quảng Ngãi: Bắt tạm giam “nữ quái” lừa đảo chiếm đoạt gần 82 tỷ đồng


Thứ 4, 24/08/2022 | 20:30


Cùng sự kiện

Thông qua các mối quan hệ xã hội, Nguyễn Thị Phương tạo niềm tin với nhiều người rồi chiếm đoạt tiền bằng nhiều phương thức khác nhau.

Theo báo Đại Đoàn Kết, ngày 24/8, lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi xác nhận đơn vị đã bắt tạm giam bị can Nguyễn Thị Phương (36 tuổi, trú tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

quang ngai bat tam giam nu quai lua dao chiem doat gan 82 ty dong
Nguyễn Thị Phương tại cơ quan công an. Ảnh: VietNamNet

Được biết, Phương từng là nhân viên ngân hàng. Vào tháng 4-5/2022, Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận nhiều đơn của công dân tố giác Nguyễn Thị Phương.

Thông qua các mối quan hệ xã hội, Phương tạo niềm tin với nhiều người, sau đó chiếm đoạt tiền của các bị hại bằng nhiều phương thức khác nhau: Nói dối cần vốn để làm công trình xây dựng, cần vốn để làm đáo hạn ngân hàng hay nói dối với khách hàng có hình thức gửi tiền bằng online lãi suất sẽ cao hơn...

Với thủ đoạn như trên, trong khoảng thời gian từ năm 2020 đến tháng 4/2022, Phương đã chiếm đoạt của nhiều bị hại với số tiền hơn 81,6 tỷ đồng.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ, theo VietNamNet. Cơ quan điều tra cũng phát thông báo về việc ai là bị hại của Phương, đến Công an tỉnh Quảng Ngãi, địa chỉ số 174 - Hùng Vương để trình báo.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quang-ngai-bat-tam-giam-nu-quai-lua-dao-chiem-doat-gan-82-ty-dong-a548852.html