Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh: Chưa thể khẳng định quốc tịch của 39 nạn nhân


Thứ 6, 25/10/2019 | 11:42


Cảnh sát Anh tạm thời chưa thể khẳng định 39 thi thể được tìm thấy bên trong thùng chiếc xe tải tại Essex là các công dân Trung Quốc

Cảnh sát Anh tạm thời chưa thể khẳng định rằng 39 người mà thi thể của họ được tìm thấy bên trong thùng chiếc xe tải tại Essex là các công dân Trung Quốc.

Hiện trường vụ án Ảnh: AP Photo/Alastair Grant

Thông tin này được đại sứ quán Trung Quốc tại Anh phát đi hôm thứ sáu, ngày 25/10/2019.

“Đại sứ quán Trung Quốc đã cử một nhóm với sự dẫn đầu là tham tán-công sứ phụ trách các vấn đề về lãnh sự tới Essex, Anh. Họ đã gặp gỡ với cảnh sát địa phương. Cảnh sát thông báo rằng họ đang kiểm tra danh tính của các nạn nhân mà tạm thời vẫn chưa thể xác nhận được quốc tịch”, trong tuyên bố đăng tải trên trang điện tử của đại sứ quán Trung Quốc nêu rõ.

Hôm thứ tư, hạt cảnh sát Essex thông báo về việc phát hiện thấy thi thể của 39 người bên trong thùng chiếc xe tải ở khu công nghiệp của thành phố Grace. Hôm thứ năm, kênh truyền hình ITV của Anh đưa tin rằng tất cả các nạn nhân là công dân Trung Quốc.

Theo thông tin của kênh truyền hình, hiện nay các điều tra viên đang xác định danh tính của những nạn nhân. Nguyên nhân dẫn đến dẫn 38 người và một thiếu niên tử vong được các phương tiện truyền thông phỏng đoán là vì nhiệt độ thấp.

Nam Hiếu (Theo TASS)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dai-su-quan-trung-quoc-tai-anh-chua-the-khang-dinh-quoc-tich-cua-39-nan-nhan-a298357.html