Đám hỏi ở Bến Tre, nhà gái thách nhà trai uống hết 100 quả dừa


Thứ 7, 07/09/2019 | 01:49


Cùng sự kiện

Các thử thách khi rước dâu oái oăm của nhà gái chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng chính điều này đôi khi làm cho lễ rước dâu trở nên thú vị và sôi nổi hơn.

Các thử thách khi rước dâu oái oăm của nhà gái chưa bao giờ là dễ dàng, nhưng chính điều này đôi khi làm cho lễ rước dâu trở nên thú vị và sôi nổi hơn.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ những hình ảnh độc đáo trong một lễ ăn hỏi ở Bến Tre khiến nhiều người thích thú. Theo đó, chú rể và nhà trai phải uống hết... 100 quả dừa tươi thì mới được vào nhà gái.

Màn thách thức uống nước dừa của nhà gái với nhà trai khiến nhiều người thích thú.

Kèm theo những hình ảnh là lời chia sẻ hài hước: “Hỏi vợ vùng nào phải làm tí đặc sản vùng nấy. Chú rể cùng đoàn bê tráp đến hỏi vợ tại khu vực Bến Tre, yêu cầu nhà gái đơn giản là uống hết 100 quả dừa đặc sản mới cho vào nhà nói chuyện tiếp.

Cô dâu xinh, phù dâu cũng chẳng kém. Như này thì bao nhiêu dừa cho vừa đây. Chị em nghiên cứu đặc sản địa phương dần đi nay mai còn thử thách đấng phu quân”.

Phía dưới bài viết, rất nhiều cư dân mạng để lại những lời bình luận dí dỏm. Nhiều người cho rằng, thử thách này khá dễ thực hiện bởi “uống nước dừa là thơm ngon thế còn gì”. “May cưới vợ Bến Tre còn uống dừa chứ cưới vợ Phan Thiết là uống nước mắm thấy”. "May mà vợ ở Bến Tre nên chỉ uống nước dừa, lấy vợ Quảng Ninh nó lại cho ăn 100 ký than thì có nước bỏ cả sính lễ mà chạy".

Bên cạnh đó, rất nhiều chị em khác cũng muốn học theo nhà gái trong câu chuyện trên, mang "đặc sản" quê hương ra thử thách nhà trai.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/dam-hoi-o-ben-tre-nha-gai-thach-nha-trai-uong-het-100-qua-dua-a291883.html