Đi tắm biển về, 3 nữ sinh 18 tuổi bất ngờ nhặt được túi xách chứa nhiều tiền


Thứ 6, 15/07/2022 | 09:53


Cùng sự kiện

Trên đường về nhà, 3 nữ sinh 18 tuổi ở Phú Yên tình cờ nhặt được túi xách, bên trong chứa nhiều tiền. 3 nữ sinh sau đó đã mang đến cơ quan công an trình báo.

Giáo dục pháp luật - Đi tắm biển về, 3 nữ sinh 18 tuổi bất ngờ nhặt được túi xách chứa nhiều tiền
3 nữ sinh 18 tuổi bất ngờ nhặt được túi xách chứa nhiều tiền liền trình báo công an - Ảnh: CAND

Tối 14/7, trao đổi trên báo Công an Nhân dân, Đại úy Nguyễn Văn Kha, Phó trưởng Công an phường Hòa Hiệp Nam, thị xã Đông Hòa (Phú Yên) cho biết, trực ban đơn vị vừa tiếp nhận tài sản do 3 nữ sinh trung học phổ thông nhặt được, chủ động giao nộp cho cơ quan Công an tìm người đánh rơi để trả lại.

3 nữ sinh có hành động đẹp này là Lê Thị Như Quỳnh (SN 2004); Đinh Huỳnh Phúc Châu (SN 2004) và Phạm Minh Anh (SN 2004). 3 em đều là học lớp 12, Trường THPT Nguyễn Văn Linh, thị xã Đông Hòa, vừa dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Trước đó, chiều cùng ngày, Quỳnh cùng Châu và Minh Anh rủ nhau đi tắm biển Bãi Tiên, xã Hòa Tâm, thị xã Đông Hòa. Đến khoảng 17h30 cùng ngày, trên đường về, 3 nữ sinh nhặt được túi xách, bên trong chứa nhiều tiền cùng một số vật dụng cá nhân. 3 nữ sinh sau đó đã mang số tài sản đến cơ quan công an trình báo, tìm người đánh rơi trả lại.

Ai là chủ nhân túi xách có nhiều tiền nêu trên liên hệ Công an phường Hòa Hiệp Nam, ĐT : (0257) 3536003, hoặc Thượng úy Cảnh sát khu vực Hồ Văn Tuy, ĐT: 0377379739, nêu rõ nơi đánh rơi tài sản và số tiền có bên trong để nhận lại.

Trước đó, một nam sinh ở Đắk Lắk cũng đã có hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất khiến nhiều người cảm phục.

Trao đổi trên Dân trí, em Trần Quang Thái (22 tuổi, sinh viên ngành Y đa khoa, trường ĐH Y dược Buôn Ma Thuột) cho biết, trưa 8/7, trên đường đi tiếp sức mùa thi về nhà Thái đi ngang qua đường Đồng Khởi (gần khu Metro, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) thì phát hiện một túi nilon nằm trên đường, bên trong túi có chứa tiền.

"Khi nhặt được túi tiền em khá hoang mang và đứng một lúc lâu để xem có người nào đi tìm không thì chờ mãi không thấy. Bên trong túi chỉ có mỗi tiền và không hề có bất cứ giấy tờ tùy thân nào nên em cũng không biết phải xử lý ra sao và đã mang tới trụ sở công an TP Buôn Ma Thuột để nhờ tìm người đánh rơi trao trả lại", Thái kể.

Đến sáng 10/7, Thái nhận được điện thoại của cán bộ công an thông báo đã tìm được người đánh rơi và mời đến để làm thủ tục trao trả.

Nhận lại số tiền đánh rơi, ông Trần Tiến Dũng (58 tuổi, ngụ thị trấn Quảng Phú, Đắk Lắk) vô cùng xúc động, vợ chồng ông không nghĩ rằng có thể nhận lại được số tiền này.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/di-tam-bien-ve-3-nu-sinh-18-tuoi-bat-ngo-nhat-duoc-tui-xach-chua-nhieu-tien-a544631.html