"Độc chiêu" sạc iPhone 6 và 6 Plus nhanh gấp đôi thông thường


Thứ 4, 01/04/2015 | 09:46


(ĐSPL) - Nếu muốn sạc đầy pin của iPhone 6 và 6 Plus bằng cách thông thường người dùng phải mất gần 4 tiếng đồng hồ.

(ĐSPL) - Nếu muốn sạc đầy pin của iPhone 6 và 6 Plus bằng cách thông thường người dùng phải mất gần 4 tiếng đồng hồ. "Độc chiêu" dưới đây sẽ giúp người dùng sạc đầy pin của iPhone 6 và 6 Plus nhanh gấp đôi thông thường.
iPhone 6 iPhone 6 Plus là những chiếc smartphone có kích thước lớn nhất từ trước đến nay của Apple. Màn hình lớn tất nhiên sẽ tốn điện hơn nhiều, vì vậy hãng đã trang bị cho bộ đôi này thỏi pin có dung lượng lớn. Tuy nhiên điều này dẫn đến việc mất rất nhiều thời gian để sạc đầy pin so với các thế hệ iPhone trước.
Trang Business Insider giới thiệu video thử nghiệm cho thấy, để sạc nhanh iPhone 6 (từ 0 đến 100\% dung lượng pin) với cách thông thường phải mất đến 211 phút, trong khi với cách sau đây, người dùng chỉ cần đến 127 phút.
Nếu người dùng sử dụng sạc 12watt dành cho iPad để thay cho sạc 5 watt của iPhone và chuyển iPhone 6 và iPhone 6 Plus về chế độ “Airplane” (dùng trên Máy bay), đồng thời tháo bỏ vỏ case bảo vệ để máy tỏa nhiệt nhanh hơn trong quá trình sạc pin.
Cụ thể, thử nghiệm chiếc iPhone 6 Plus sạc với chế độ bình thường và củ sạc chuẩn của iPhone trong 5 phút, thời lượng pin tăng từ 20 đến 23\%. Trong khi đó, với việc dùng củ sạc iPad và các chế độ như đã nói ở trên, thời lượng pin tăng từ 20-26\%.

Video: "Độc chiêu" sạc iPhone 6, iPhone 6 Plus nhanh gấp đôi thông thường.

Nhiều người cho rằng việc sử dụng sạc sai chuẩn có thể gây ra chai pin. Việc chuyển sang chế độ máy bay cũng có thể khiến bạn để lỡ một vài cuộc gọi quan trọng. Tuy nhiên, trong một số tình huống khẩn cấp, người dùng vẫn có thể sử dụng thủ thuật này.
Điều đặc biệt là cách này không thể áp dụng với các iPhone đời trước. Trong thử nghiệm của trang Macotakara, khi cắm iPhone đời cũ vào bộ sạc 12 watt của iPad, nó chỉ sạc như bộ sạc 5 watt thông thường, thậm chí còn thấp hơn.
Cơ chế sạc pin khá phức tạp, tuy nhiên người dùng có thể hình dung như việc bơm bước vào một quả bóng. Nếu cố bơm căng nhanh bằng một vòi phun thật lớn mà miệng quả bỏng nhỏ thì chỉ cho một lượng nước nhất định đi qua, còn lại sẽ rơi ra bên ngoài.
Điều này giống như việc dùng sạc iPad để sạc cho iPhone đời cũ. Pin của thiết bị không thể tiếp nhận lưu lượng sạc của bộ sạc 12 watt. Tuy nhiên, iPhone 6 và iPhone 6 Plus có thể làm được cách này.
Một cách đơn giản khác giúp sạc nhanh iPhone đó là giữa iPhone mát mẻ trong khi sạc, do nhiệt độ cao sẽ làm giảm hiệu suất tích trữ điện năng của pin trong quá trình sạc. Apple cho biết "sức nóng là tác nhân hàng đầu làm suy giảm hiệu suất pin", và hãng cũng khuyên người dùng, "đừng để iPhone tiếp xúc quá lâu dưới ánh nắng mặt trời hoặc trong một chiếc ô tô quá nóng".
Nếu người dùng sử dụng các phương pháp sạc nhanh thì cũng nên chú ý đến cách bảo trì pin thường xuyên theo lời khuyên của Apple: "Cách bảo dưỡng thích hợp nhất với một thỏi pin lithium là giữ các điện tử trong nó di chuyển thường xuyên. Ít nhất người dùng nên cho thiết bị trải qua một chu kỳ sạc mỗi tháng, tức là sạc đầy 100\% pin sau đó dùng tới cạn kiệt".
Ngọc Anh (Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/doc-chieu-sac-iphone-6-va-6-plus-nhanh-gap-doi-thong-thuong-a88994.html