Đôi vợ chồng bị mời đến đồn cảnh sát vì dạy con gái hành động nguy hiểm trên ô tô


Thứ 2, 10/10/2022 | 14:51


Cùng sự kiện

Hành động nguy hiểm của đôi vợ chồng nhận về nhiều lời chỉ trích của cộng đồng mạng.

Theo South China Morning Post, một ngày cuối tháng 9 vừa qua, đôi vợ chồng họ Kuang lái ô tô đưa con gái 5 tuổi đi hóng mát trên đường phố Chu Châu, tỉnh Hồ Nam (Trung Quốc). Chiếc xe di chuyển với tốc độ chậm, ông bố ngồi ở ghế lái, còn cô con gái ngồi trên đùi anh, tay cầm vô lắng điều khiển ô tô.  

“Nhấn mạnh ga hơn một chút”, ông bố nói với cô con gái. Trong lúc đó, cô bé nắm chặt vô lăng ô tô, thỉnh thoảng xoay xoay để điều khiển chiếc xe. Chứng kiến hành động của hai bố con, người mẹ ngồi bên ghế phụ không ngăn lại mà còn khen: “Con gái yêu đang lái xe rất cừ”.

Cộng đồng mạng - Đôi vợ chồng bị mời đến đồn cảnh sát vì dạy con gái hành động nguy hiểm trên ô tô
Đôi vợ chồng gây bức xúc khi để con gái 5 tuổi điều khiển ô tô. Ảnh: SCMP

Toàn bộ quá trình ông bố dạy con gái lái ô tô được người mẹ quay lại bằng smartphone, sau đó đăng tải lên Weibo với dòng chú thích “bài học lái xe”. Xem được đoạn video, một cư dân mạng đã gọi điện trình báo cảnh sát địa phương. Ngay ngày hôm sau, đôi vợ chồng được mời đến đồn cảnh sát để giải thích về vụ việc.

Làm việc với cảnh sát, hai người nói họ không biết hành động đó là phạm luật. Ông bố cho biết thêm, con gái muốn ngồi lên lòng anh do không khỏe. Anh cũng tự nhận mình là người lái xe giỏi, tin tưởng kỹ năng của bản thân nên mới dạy con lái ô tô.

"Chúng tôi quay video và đăng tải lên mạng xã hội vì nghĩ đây là chuyện thú vị", ông bố nói với cảnh sát.

Nghe vậy, một cảnh sát đáp lại: "Trẻ em không được phép ngồi trên ghế lái, kể cả khi ngồi trên lòng người lớn hay ngồi một mình. Do đó, trong trường hợp này là phạm luật".

Cuối cùng, ông bố bị phạt 50 NDT (khoảng 168.000 đồng) và trừ 3 điểm trên bằng lái. Trên Weibo, đa số cư dân mạng đều chỉ trích đôi vợ chồng là “vô trách nhiệm”.

“Hành động đó quá nguy hiểm. Các cha mẹ không biết điều này sao?”, một cư dân mạng để lại bình luận.

Một người khác lại viết: “Hãy tôn trọng mạng sống của người khác”.

Trước đó, một cặp vợ chồng ở Hồ Bắc (Trung Quốc) cũng bị phạt tiền vì để con gái 6 tuổi lái ô tô tên một con đường ở vùng nông thôn. Đoạn video được đăng tải cho thấy bé gái ngồi trên đùi mẹ và điều khiển ô tô. Trong lúc đó, người bố quay lại video, nói rằng sau này con gái có thể lái xe trên đường cao tốc.

Sau khi được đăng tải, đoạn video lập tức bị cộng đồng mạng “ném đá”. Nhiều dân mạng cho rằng việc để trẻ lái xe như vậy tiềm ẩn nguy hiểm với cả gia đình cũng như người xung quanh. Đôi vợ chồng đã bị cảnh sát phạt 2.000 NDT (khoảng 6,7 triệu đồng) và treo bằng lái xe.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/doi-vo-chong-bi-moi-den-don-canh-sat-vi-day-con-gai-hanh-dong-nguy-hiem-tren-o-to-a553738.html