Đột kích ổ đá gà qua mạng, bắt quả tang 22 người đang sát phạt


Thứ 3, 25/07/2017 | 08:54


Cùng sự kiện

Bất ngờ ập vào sòng bạc ở phường 28, quận Bình Thạnh, TP HCM, công an bắt quả tang 22 người đang sát phạt. Công an thu giữ tại hiện trường gần 20 triệu đồng, 3 máy laptop

Bất ngờ ập vào sòng bạc ở phường 28, quận Bình Thạnh, TP HCM, công an bắt quả tang 22 người đang sát phạt. Công an thu giữ tại hiện trường gần 20 triệu đồng, 3 máy laptop, và nhiều vật chứng khác...

Theo thông tin trên báo Tri thức trực tuyến, ngày 25/7, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) đã bàn giao 5 nghi can cùng tang vật cho Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM điều tra hành vi Tổ chức đánh bạc.

Cầm đầu đường dây đánh bạc này là Nguyễn Ngọc Thắng (29 tuổi), Nguyễn Thị Kim Tiền (38 tuổi) đều ở quận Bình Thạnh. Hai nghi can này mở sòng bạc quy mô lớn phục vụ người chơi từ bình dân đến cao cấp.  

Chiều 20/7, các trinh sát bất ngờ ập vào sòng bạc ở phường 28. Thời điểm đó, trong sới có 22 người.

Tại hiện trường, công an thu gần 20 triệu, 3 máy laptop, và nhiều vật chứng khác. Kiểm tra người các nghi can, công an thu 131 triệu đồng, 22 điện thoại, 8 xe máy.

Liên quan đến vụ việc, báo Tuổi trẻ thông tin thêm, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Thắng và Tiền tổ chức băng nhóm hoạt động từ khoảng 3 tháng nay.

2 đối tượng mua tài khoản của một trang web chuyên về đá gà, sau đó tổ chức cho các đối tượng đánh bạc tham gia dưới hình thức bỏ tiền ra mua điểm số trong tài khoản của trang web và chơi cá độ từ khoảng 10h tới 17h mỗi ngày.

Ở một căn nhà khác, Thắng và Tiền thuê các đối tượng Đỗ Thị Huỳnh Mai (25 tuổi, ngụ Đồng Nai), Đinh Duy Phước (còn gọi là Nhóc, 24 tuổi) và Nguyễn Văn Tiến (còn gọi là Biu, 36 tuổi, cùng ngụ Bình Thạnh) đứng ra tổ chức với hình thức tương tự.

Ngoài việc tổ chức cá độ qua mạng internet, các đối tượng còn tổ chức đá gà trực tiếp cá độ ăn tiền, ghi số đề và nhiều hình thức cờ bạc khác.

Theo cơ quan chức năng, mỗi ngày Tiền và Thắng thu lợi bất chính hàng chục triệu đồng từ người chơi – báo Tri thức trực tuyến thông tin thêm.

Hiện sự việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Điều 248. Tội đánh bạc (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ sung năm 2009):

1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt  tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi  triệu đồng.

Điều 249. Tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

1. Người nào tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc với quy mô lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 248 của Bộ luật  này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm,  thì bị phạt tiền từ mười triệu đồng đến ba trăm triệu đồng hoặc phạt tù từ một năm đến năm năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các  trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Thu lợi bất chính lớn, rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn  có thể bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến một trăm triệu đồng, tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/dot-kich-o-da-ga-qua-mang-bat-qua-tang-22-nguoi-dang-sat-phat-a197190.html