Du khách đổ xô đến tạo dáng "sống ảo" bên hồ nước thải độc hại chết người


Thứ 6, 12/07/2019 | 08:59


Cùng sự kiện

Những tín đồ Instagram người Nga đang đổ xô kéo đến một hồ nước gần thành phố Siberia để tìm kiếm những bức ảnh selfie tuyệt đẹp đăng lên mạng.

Những tín đồ Instagram người Nga đang đổ xô kéo đến một hồ nước gần thành phố Siberia để tìm kiếm những bức ảnh selfie tuyệt đẹp đăng lên mạng.

Hồ nước xanh trong tuyệt đẹp này thực chất là bãi thải vô cùng độc hại từ nhà máy than gần đó.

Được mệnh danh là Maldives của vùng Siberia hay Novosibirsk Maldives, hồ nước tuyệt đẹp nước xanh như ngọc bích và bãi cát trắng này thực chất lại là một bãi thải độc hại nhân tạo được sử dụng để đổ tro từ một nhà máy than gần đó.

Nước hồ có màu xanh ngọc bích do có nhiều muối canxi và các oxit kim loại hòa tan trong đó.

Làn nước màu xanh ngọc sáng rực rỡ của nó có nguồn gốc từ muối canxi và các oxit kim loại khác hòa tan mà thành. Nhìn qua thì có vẻ hấp dẫn nhưng Công ty Chế tạo Siberia (SGC) lại cảnh báo cho hay, nước hồ có độ pH > 8 và sẽ gây ra phản ứng dị ứng khi tiếp xúc với da người.

Tuy nhiên, điều này vẫn không ngăn được mọi người kéo đến để tạo dáng chụp ảnh trên các bãi cát ven hồ, thậm chí họ còn mạo hiểm lướt trên mặt nước bằng ván chèo đứng Sup hoặc thuyền bơm hơi.

Phớt lờ những nguy hiểm, người dân vẫn kéo tới hồ,mong có những bức ảnh đẹp để "sống ảo".

“Trong tuần trước, hồ nước thải Novosibirsk TEZ-5 của chúng tôi đã trở thành ngôi sao của các mạng xã hội”, SGC đăng tải thông tin trên mạng xã hội VKontakte của Nga.

"Nhưng bạn không thể bơi trong nước thải. Nước hồ có môi trường kiềm cao với rất nhiều muối canxi và các oxit kim loại khác được hòa tan trong đó. Khi da tiếp túc với nước hồ có thể gây ra dị ứng!", SGC cho cảnh báo các du khách không mong muốn.

Công ty này còn tiết lộ thêm rằng vì đáy hồ quá lầy nên nếu rơi vào đó sẽ khó có khả năng thoát ra được. Du khách có nguy cơ rất cao sẽ bị ngã xuống hồ trong khi cố gắng tạo dáng để có bức ảnh selfie hoàn hảo.

"Xin được cảnh báo trước: Đi bộ dọc theo bờ hồ giống như đang dạo chơi bên trường bắn quân sự, không biết lúc nào rủi ro sẽ rơi vào đầu", tuyên cáo chính thức viết.

Hình ảnh những đường ống nước thải khủng bố này dường như chẳng dọa được ai.

Thậm chí nhà máy than còn cho đăng những bức ảnh về những đường ống kim loại lớn chứa chất thải chảy vào hồ để cảnh báo về sự nguy hiểm. Tuy nhiên, dường như mọi người đang coi trọng những bức ảnh đẹp đăng trên Instgram của họ còn hơn cả sức khỏe và tính mạng. Bất chấp tất cả, họ vẫn ùn ùn kéo tới đây.

Một phụ nữ nói với PV của CNN: "Chúng tôi biết hồ này độc hại nên rất cẩn thận".

Điều này cũng chẳng thể ngăn cản một số người kéo tới đây, họ tổ chức những buổi dã ngoại bên bờ hồ. Một người đàn ông thậm chí còn tắm dưới hồ mặc dù điều này đã bị nghiêm cấm.

Minh Khôi (Theo OC)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/du-khach-do-xo-den-tao-dang-song-ao-ben-ho-nuoc-thai-doc-hai-chet-nguoi-a283968.html