EU cấm nhập khẩu giấy vệ sinh từ Nga


Thứ 5, 29/09/2022 | 10:49


Cùng sự kiện

Các sản phẩm cạo râu, xà phòng, chỉ nha khoa và chất khử mùi từ Nga cũng nằm trong danh sách đề xuất cấm nhập khẩu của Liên minh châu Âu (EU).

RT đưa tin ngày 29/9 (giờ địa phương), Liên minh châu Âu (EU) đã đề xuất cấm nhập khẩu các sản phẩm vệ sinh do Nga sản xuất, từ xà phòng, sản phẩm cạo râu cho đến giấy vệ sinh và chất khử mùi. 

Trong làn sóng trừng phạt thứ 8 chống lại Nga, được công bố tại Brussels (Bỉ) vào ngày 28/9, EU tuyên bố cũng sẽ cấm nhập khẩu một số sản phẩm thép và cố gắng áp giá trần đối với dầu của Nga. 

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen tuyên bố tại Brussels: “Chúng tôi không chấp nhận cuộc trưng cầu dân ý 'giả mạo' và bất kỳ hình thức sáp nhập nào ở Ukraine. Nga đã leo thang căng thẳng Ukraine lên một cấp độ mới". Theo bà, gói trừng phạt được đề xuất dự kiến ​​sẽ tước đi “doanh thu 7 tỷ EURO (tương đương 6,7 tỷ USD) của Nga”.

eu cam nhap khau giay ve sinh tu nga
EU đề xuất cấm nhập khẩu các sản phẩm vệ sinh do Nga sản xuất. Ảnh: Stuff.

Theo Politico, kế hoạch này yêu cầu người dân EU không sử dụng cá sản phẩm "làm đẹp hoặc trang điểm" do Nga sản xuất như dụng cụ cạo râu, chất khử mùi, chỉ nha khoa, xà phòng và giấy vệ sinh. 

Thông báo của bà Von der Leyen được đưa ra chỉ vài ngày sau khi một trong những nhà sản xuất giấy vệ sinh tiên phong của Đức, Hakle, tuyên bố phá sản với lý do giá năng lượng và nguyên liệu nguồn tăng vọt.

Hakle và các công ty khác của Đức đã yêu cầu chính phủ liên bang giới hạn giá năng lượng như một cách duy trì. Trong khi đó, các quan chức chính phủ đã hướng dẫn người Đức ít tắm hơn và sử dụng khăn lau để tiết kiệm nước nóng.

Đáng chú ý, đề xuất cấm nhập khẩu này được đưa ra trong bối cảnh một số thành viên EU đang thiếu hụt giấy vệ sinh.

Bích Thảo (Theo RT) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/eu-cam-nhap-khau-giay-ve-sinh-tu-nga-a552609.html