Gia đình 4 người xét nghiệm ADN, người đàn ông phát hiện bí mật khó ai ngờ tới về người con thứ


Như Quỳnh

Thứ 3, 03/10/2023 | 15:32


Cùng sự kiện

Quyết định mua kit test cho cả nhà để tìm hiểu về nguồn gốc của mình và bất kỳ vấn đề sức khỏe nào liên quan đến gen, cặp vợ chồng phát bí mật động trời.

Vợ chồng Donna và Vanner Johnson sống tại thành phố Salt Lake, bang Utah, Mỹ, gia đìng hiện có 2 người con. Bé đầu tiên được thụ thai tự nhiên, sau đó anh Vanner Johnson, bị biến chứng tắc ống dẫn tinh sau phẫu thuật thoát vị khiến ống dẫn tinh của anh bị tắc. Điều này khiến họ không thể thụ thai đứa con thứ hai một cách tự nhiên.

Hai vợ chồng chuyển sang thụ tinh ống nghiệm, chọn một phòng khám sinh sản ở Utah chuyên về vô sinh nam. Cuối cùng, Donna có thai. Vào năm 2008, Tim Johnson, con trai thứ hai của họ, chào đời. Thế nhưng, hơn một thập kỷ sau, họ phát hiện ra rằng Vanner không phải là cha ruột của Tim.

Vào mùa hè năm 2019, gia đình Johnson nhận được ưu đãi giảm giá đặc biệt cho các kit xét nghiệm ADN tại nhà. Khi đó, cậu con trai Vanner Jr., 14 tuổi và Tim, 10 tuổi. Cả gia đình đã quyết định mua kit test cho cả 4 người để kiểm tra xem có bất thường nào về sức khỏe di truyền không. Nhưng khi kết quả hiển thị, cha của Tim lại được liệt kê là “không rõ danh tính”.

Gia đình - Tình yêu - Gia đình 4 người xét nghiệm ADN, người đàn ông phát hiện bí mật khó ai ngờ tới về người con thứ
Gia đình 4 người xét nghiệm ADN, người đàn ông phát hiện bí mật "động trời". Ảnh: Insider.

“Tôi cảm thấy như muốn hét lên”, Vanner nói với The Guardian. "Tại sao lại như vậy? Tôi là bố của Tim. Tôi đã là bố của Tim từ khi Tim mới sinh ra”.

Vanner nói với chương trình truyền hình This Morning của Anh, anh cho rằng vợ không hề lừa dối mình. Họ biết rằng chắc chắn đã có sai sót, hoặc ở xét nghiệm ADN hoặc trong quá trình IVF. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm ADN rất nhất quán nên gia đình cho rằng không có sai sót với kit test.

Sau đó, gia đình Johnson bắt đầu đi tìm người cha “vô danh” cho đứa con thứ 2 của mình. Hóa ra Tim được thụ thai bằng tinh trùng của người đàn ông khác có tên là Devin McNeil. 

Devin McNeil và vợ Kelly (cặp đôi đã có 3 người con với nhau) ban đầu không tin gia đình Johnson khi họ lần đầu liên lạc. Nhưng sau khi so sánh hồ sơ y tế và nhận ra rằng Tim có lúm đồng tiền ở cằm giống mình, Devin McNeil đã đồng ý thực hiện xét nghiệm quan hệ cha con. Và đúng như những gì nhà Johnson nghi ngờ, xét nghiệm tiết lộ rằng Devin McNeil chính là cha của Tim Johnson.

Các gia đình nhận ra rằng ca phẫu thuật của Kelly McNeil và Donna Johnson tại trung tâm sinh sản đã diễn ra cách nhau một giờ. Donna Johnson đã viết trên tờ US Sun rằng bằng cách nào đó, tinh trùng của Devin McNeil đã được sử dụng để thụ tinh cho trứng của cả Kelly và Donna.

Hai gia đình tự dàn xếp với phòng khám hỗ trợ sinh sản và gặp nhau lần đầu tiên vào tháng 6 năm 2021. Tại đây, Tim Johnson gặp ba anh chị em cùng cha khác mẹ của mình. Devin nói với The Guardian rằng anh dự định sẽ gắn bó với cuộc đời của Tim chừng nào Tim vẫn muốn.

Xem thêm: Bị từ chối chia tiền ăn uống sau buổi hẹn hò, người đàn ông báo cảnh sát để đòi lại tiền

Gia đình Johnson chỉ là một trong những trường hợp xét nghiệm ADN tiết lộ sự thật bất ngờ về lai lịch của một ai đó. Có những người phát hiện ra họ không phải là con cái ruột trong gia đình mình. Có cặp vợ chồng thậm chí còn phát hiện mình là anh em họ sau 17 năm chung sống và đã có 3 đứa con chung.

Không chỉ có tác dụng xác nhận quan hệ huyết thống, xét nghiệm ADN còn giúp phát hiện những bất thường về mặt di truyền học do gen hoặc nhiễm sắc thể.

Như Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/gia-dinh-4-nguoi-xet-nghiem-adn-nguoi-dan-ong-phat-hien-bi-mat-kho-ai-ngo-toi-ve-nguoi-con-thu-a593647.html