Hà Tĩnh: Ngăn chặn nhóm "quái xế" vị thành niên làm náo loạn đường phố


Thứ 3, 06/06/2023 | 14:53


Cùng sự kiện

Nhóm đối tượng vi phạm nghiêm trọng các quy định về an toàn giao thông đường bộ, nhưng khi kiểm tra cơ quan chức năng xác định nhóm thanh thiếu niên tuổi từ 15 đến 19, trú ở tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An đều không xuất trình giấy tờ xe, bằng lái theo quy định.

Ngày 6/6, Công an huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh thông tin, đơn vị vừa bắt giữ, xử lý 9 thanh thiếu niên điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, bốc đầu xe, không chấp hành hiệu lệnh CSGT... làm náo loạn đường phố, gây nguy hiểm, mất an ninh trật tự, khiến người dân rất bất bình.

An ninh - Hình sự - Hà Tĩnh: Ngăn chặn nhóm 'quái xế' vị thành niên làm náo loạn đường phố
Nhóm đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Báo Hà Tĩnh.

Báo Hà Tĩnh đưa tin, thời gian gần đây, vào buổi tối, ở khu vực thị trấn Đức Thọ thường có một nhóm thanh thiếu niên tụ tập điều khiển xe máy tháo biển số, không đội mũ bảo hiểm, chạy tốc độ cao, bốc đầu xe chạy trên các tuyến đường nội thị. Điều này đã gây mất trật tự ATGT, gây nguy hiểm cho người dân và những người tham gia giao thông khác.

Trước tình hình đó, Công an huyện Đức Thọ đã chỉ đạo Đội CSGT – TT, Đội Cảnh sát hình sự và các đội nghiệp vụ khác bám nắm tình hình, triển khai đồng bộ các biện pháp để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, chấn chỉnh.

Theo đó, tối 4/6, lực lượng Công an Đức Thọ đã tổ chức tuần tra kiểm soát trên địa bàn thị trấn kết hợp với mật phục để đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, gây mất an toàn từ nhóm thanh thiếu niên thiếu ý thức. Đến 20h45 cùng ngày, tổ tuần tra phát hiện nhóm đối tượng đang điều khiển 1 xe máy không biển số, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chạy tốc độ cao trên đường.

Khi tổ công tác dừng kiểm tra, nhóm thanh thiếu niên không xuất trình được giấy tờ xe, bằng lái nên đã mời về trụ sở công an huyện làm việc.

Các đối tượng này gồm: N.Q.P. - người điều khiển (SN 2004, ở huyện Thanh Chương, Nghệ An) chở theo N.M.C. (SN 2007 ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) và N.T.Đ. (SN 2009, ở xã Hoà Lạc, huyện Đức Thọ).

Tại thời điểm bắt N.Q.P., lực lượng chức năng cũng yêu cầu dừng 3 xe máy khác với các biểu hiện vi phạm tương tự, nhưng số đối tượng này đã tăng ga bỏ chạy.

Đến khoảng 22h cùng ngày, lực lượng công an đã truy bắt được 6 đối tượng vi phạm và đưa về trụ sở. Các đối tượng gồm: Đ.T.T. (SN 2007), N.A.Q. (SN 2008), V.N.N. (SN 2005), T.K. (SN 2007), P.Q.T. (SN 2006) và H.M.Q. (SN 2007) đều ở Đức Thọ.

Theo Tiền phong, tại cơ quan điều tra, nhóm này khai nhận đã tụ tập, rủ nhau sử dụng xe máy tháo hết biển số, không đội mũ bảo hiểm, chạy tốc độ cao, đi xe bằng 1 bánh (bốc đầu)... để thể hiện “tài năng”.

Công an huyện Đức Thọ đã lập biên bản xử phạt hành chính, tạm giữ 4 xe máy và tiếp tục điều tra mở rộng, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bảo An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-tinh-ngan-chan-nhom-quai-xe-vi-thanh-nien-lam-nao-loan-duong-pho-a577925.html