Hai nam sinh cố uống hết thùng sữa trước cổng trường, dân mạng lên án gay gắt nội quy vô lý


Thứ 6, 17/09/2021 | 12:00


Cùng sự kiện

Vì lo sợ lãng phí, hai cậu bạn đã ngồi xổm ngay trước cổng trường và cố gắng uống nhiều nhất có thể số hộp sữa có trong thùng.

Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc liên tục truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh hai nam sinh cố uống hết cả thùng sữa tươi khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và bức xúc.

hai-nam-sinh-co-uong-het-thung-sua-24-hop-truoc-cong-truong---infonet.mp4

Sự việc xảy ra vào ngày 11/9 tại trường trung học ngoại ngữ nội trú Đạt Châu, Tứ Xuyên. Được biết, nhà trường có quy định các em học sinh không được mang bất cứ loại thực phẩm nào từ bên ngoài vào trong trường học, ngoại trừ một số loại hoa quả.

Thời điểm đó, hai nam sinh cầm theo một thùng sữa 24 hộp vào trường nên bị bảo vệ chặn lại. Vì sợ lãng phí, hai cậu bạn đã ngồi xổm ngay trước cổng trường, cùng nhau bóc từng hộp sữa và cố gắng uống nhiều nhất có thể số hộp sữa có trong thùng. Tuy nhiên, vì số lượng quá nhiều nên hai em chỉ có thể xử lý một nửa, số còn lại đem gửi tạm ở phòng bảo vệ.

hai nam sinh uong 24 hop sua
Hai cậu bạn đã ngồi xổm ngay trước cổng trường, cùng nhau bóc từng hộp sữa và cố gắng uống nhiều nhất có thể số hộp sữa có trong thùng.

Sự việc sau khi được đăng tải đã khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ vì cách quản lý của trường. Nhiều phụ huynh cho rằng ban giám hiệu chỉ quan tâm đến lợi nhuận của việc bán hàng trong trường nên mới đặt ra quy định khó hiểu như vậy. 

Ngoài ra, nhiều bình luận đã bày tỏ sự khen ngợi thái độ của hai nam sinh trung học. Họ cho rằng dù không thể mang sữa vào trường nhưng cả hai học sinh đều không to thái độ chống đối hay khó chịu với bảo vệ mà chọn cách giải quyết ngay tại chỗ để chống lãng phí.

Hiện tài khoản chính thức của trường ngoại ngữ Đạt Châu đã được chuyển về trạng thái riêng tư sau loạt ý kiến "ném đá" gay gắt của dư luận. Lãnh đạo nhà trường cũng từ chối trả lời truyền thông về vấn đề này. Sáng ngày 15/9, ban tuyên giáo và phòng giáo dục tại tỉnh Tứ Xuyên cho biết họ sẽ vào cuộc để xử lý ổn thỏa. Hiệu trưởng trường học cũng đã được triệu tập để giải trình sự việc.

hai nam sinh uong 24 hop sua
Hiện tài khoản chính thức của trường ngoại ngữ Đạt Châu đã được chuyển về trạng thái riêng tư sau loạt ý kiến "ném đá" gay gắt của dư luận.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-nam-sinh-co-uong-het-thung-sua-24-hop-ngay-truoc-cong-truong-a513484.html