Hảo tâm cứu người gặp nạn, người đàn ông bất ngờ nhận hóa đơn yêu cầu nộp tiền


Thứ 5, 25/06/2020 | 04:45


Sau khi hô hấp nhân tạo cứu người bị ngất trên đường, anh Paul bất ngờ nhận được hóa đơn yêu cầu trả tiền xét nghiệm Covid-19, trong khi dịch vụ này vốn miễn phí.

Sau khi hô hấp nhân tạo cứu người bị ngất trên đường, anh Paul bất ngờ nhận được hóa đơn yêu cầu trả tiền xét nghiệm Covid-19, trong khi dịch vụ này vốn miễn phí.

Ngày 3/5, anh Paul Manganella (ở bang Massachusetts, Mỹ) đã phải đến khoa cấp cứu của Bệnh viện Falmouth để xét nghiệm Covid-19 sau khi thực hiện hô hấp nhân tạo cho một người đàn ông bị ngất do đau tim khi đang lái xe trên đường.

Do không muốn mất phí cho dịch vụ cấp cứu, Paul quyết định tự lái xe tới trung tâm y tế để làm kiểm tra cho yên tâm. Vì người được cứu có kết quả âm tính với virus nCoV và Paul cũng không có triệu chứng bệnh, các bác sĩ quyết định anh chỉ cần cách ly 14 ngày.

Đột nhiên sau một tháng, Paul bất ngờ nhận được hóa đơn viện phí 1.000 USD của bệnh viện, yêu cầu thanh toán cho những dịch vụ y tế đã làm trong ngày 3/5.

Anh Paul và hóa đơn viện phí 1.000 USD.

Dù Paul đã cố gọi điện nhiều lần cho công ty bảo hiểm và dịch vụ y tế để giải quyết vấn đề nhưng tất cả đều cố lảng tránh.

“Những người tôi nói chuyện đều đùn đẩy cho người khác. Không ai bận tâm tới rắc rối thực sự của tôi”, Paul kể.

Vào tháng 3, Mỹ đã ra đạo luật Care, quy định bệnh nhân sẽ không phải trả chi phí chăm sóc mọi vấn đề sức khỏe liên quan tới Covid-19. Bởi vậy, các xét nghiệm nCoV cũng được miễn phí.

Tuy nhiên, bệnh viện đã không liệt kê việc thăm khám của Paul liên quan tới Covid-19. Do đó, anh đã bị tính phí 1.000 USD mặc dù.

Chỉ vài giờ sau khi Paul chia sẻ hóa đơn lên mạng, rất nhiều người lạ đã đề nghị thanh toán cho anh. Tuy nhiên, anh đã từ chối vì muốn dịch vụ y tế phải làm đúng chứ không tìm kiếm hỗ trợ từ thiện. Ngoài ra, anh khẳng định sẽ vẫn giúp đỡ những người gặp sự cố dù có phải gặp rắc rối.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hao-tam-cuu-nguoi-gap-nan-nguoi-dan-ong-bat-ngo-nhan-hoa-don-yeu-cau-nop-tien-a328482.html