HLV Iraq nói về chuyện VAR can thiệp giúp U23 Thái Lan vào tứ kết


Thứ 4, 15/01/2020 | 07:07


Cùng sự kiện

HLV trưởng U23 Iraq Abdul Ghani Shahhad cho rằng trọng tài chính đã mất nhiều thời gian với VAR, làm mất nhịp độ trận đấu.

HLV trưởng U23 Iraq Abdul Ghani Shahhad cho rằng trọng tài chính đã mất nhiều thời gian với VAR, làm mất nhịp độ trận đấu.

HLV U23 Iraq Abdul Ghani Shahhad. Ảnh: Thanh Niên

U23 Iraq đã phải về nước sớm sau khi để U23 Thái Lan cầm hòa 1-1 trong lượt trận cuối cùng của bảng A.

Trong trận đấu diễn ra tối 14/1, U23 Thái Lan được hưởng một quả penalty từ sớm. Trong một tình huống tranh chấp trong vòng cấm đội bóng Tây Á, các cầu thủ U23 Thái Lan cho rằng bóng đã chạm tay Al-Quraishi bên phía U23 Iraq.

Trọng tài chính người Jordan Adham Makhadmeh đã cho dừng trận đấu để nhờ sự can thiệp của công nghệ VAR.

Sau khi quan sát, ông Makhadmeh quyết định rằng cầu thủ U23 Iraq đã để bóng chạm tay, tình huống "tay không tự nhiên" theo luật thi đấu. U23 Thái Lan được hưởng một quả penalty từ rất sớm. Trên chấm 11m, tiền vệ Jaroensak Wonggorn dứt điểm chính xác, mở tỉ số 1-0 cho U23 Thái Lan.

Nói về tình huống này, HLV U23 Iraq Abdul Ghani Shahhad cho biết: "Chúng tôi tôn trọng quyết định của trọng tài. Trọng tài mất quá nhiều thời gian để tham khảo công nghệ VAR xung quanh tình huống bóng chạm tay cầu thủ Iraq và Thái Lan được hưởng phạt đền. Ông ấy đã làm hỏng nhịp điệu của trận đấu. Bàn thua sớm ảnh hưởng nhiều đến lối chơi của U23 Iraq".

Bàn thua sớm khiến U23 Iraq phải tìm mọi cách để có được bàn thắng, bởi họ buộc phải giành chiến thắng nếu muốn đi tiếp, trong khi U23 Thái Lan chỉ cần một trận hòa.

Bàn thắng gỡ hòa là không đủ, nhiều cơ hội đã được các cầu thủ U23 Iraq tạo ra nhưng họ lại không tận dụng tốt để ghi bàn quyết định. Điều này khiến ông Shahhad tiếc nuối: "Đáng lẽ chúng tôi có thể ghi được bàn thắng quyết định trong 10 phút cuối trận khi liên tục tạo ra cơ hội ghi bàn. Thật đáng tiếc. Dẫu sao đây là lứa cầu thủ hứa hẹn của Iraq".

"Thi đấu với đội chủ nhà U23 Thái Lan, chúng tôi cũng chịu rất nhiều áp lực trước khán giả. Các cầu thủ mới ở lứa tuổi U23 thôi. Giải đấu này sẽ là bài học kinh nghiệm để họ tiến bộ sau này", HLV U23 Iraq nói thêm.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hlv-iraq-noi-ve-chuyen-var-can-thiep-giup-u23-thai-lan-vao-tu-ket-a308396.html