H&M chính thức lên tiếng, cam kết lấy lại niềm tin sau làn sóng tẩy chay ở Trung Quốc


Thứ 4, 31/03/2021 | 13:20


Cùng sự kiện

H&M đã có những tuyên bố chính thức đầu tiên sau một tuần đối mặt với làn sóng tẩy chay ở Trung Quốc vì vấn đề Tân Cương.

H&M đã có những tuyên bố chính thức đầu tiên sau một tuần đối mặt với làn sóng tẩy chay ở Trung Quốc vì vấn đề Tân Cương.

H&M cam kết lấy lại niềm tin của người tiêu dùng Trung Quốc sau làn sóng tẩy chay. Ảnh: Thời báo Hoàn Cầu

Theo Thời báo Hoàn Cầu, H&M trong một thông báo trên trang chủ đăng ngày 31/3, tuyên bố Trung Quốc là "một thị trường rất quan trọng" và cam kết lâu dài của hãng này với Trung Quốc "vẫn vững chắc".

"Chúng tôi hy vọng sẽ trở thành một đối tác có trách nhiệm ở Trung Quốc hay bất kỳ quốc gia nào khác", hãng thời trang bán lẻ Thụy Điện nói trong thông báo, đồng thời khẳng định "đang nỗ lực hết sức để lấy lại niềm tin của khách hàng, đồng nghiệp và đối tác kinh doanh" ở đất nước đông dân nhất thế giới.

Tuy nhiên, Thời báo Hoàn Cầu nhấn mạnh vào việc toàn văn tuyên bố của H&M "không đề cập đến Tân Cương", cũng như không giải thích lý do tại sao công ty này đưa ra tuyên bố "không sử dụng bông Tân Cương do lo ngại về lao động cưỡng bức".

H&M cùng các hãng thời trang phương Tây đang phải đối mặt với làn sóng chí trích và tẩy chay mạnh mẽ tại Trung Quốc vì vấn đề Tân Cương.

Hàng thời trang bán lẻ Thụy Điển là một một trong những thương hiệu bị ảnh hưởng nặng nề nhất khi bị xóa khỏi các ứng dụng thương mại điện tử lớn ở Trung Quốc và nhiều cửa hàng cũng bị yêu cầu đóng cửa.

Quan hệ giữa Trung Quốc và phương Tây căng thẳng gần đây khi Mỹ và nhiều nước châu Âu cáo buộc Trung Quốc đối xử tệ với người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm thiểu số Hồi giáo khác ở Tân Cương.

Bắc Kinh đã bác bỏ những cáo buộc này và chỉ trích phương Tây can thiệp "chuyện nội bộ" của Trung Quốc.

Hoa Vũ (Theo Thời báo Hoàn Cầu)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hm-chinh-thuc-len-tieng-cam-ket-lay-lai-niem-tin-sau-lan-song-tay-chay-o-trung-quoc-a361062.html