Hồng Đăng có thể chịu hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc


Thứ 2, 08/08/2022 | 10:53


Cùng sự kiện

Về hình thức xử lý vi phạm của diễn viên, NSND Trung Hiếu cho biết sẽ đối chiếu với Luật Viên chức, hình thức cao nhất là buộc thôi việc.

Chia sẻ với Vietnamnet, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - NSND Trung Hiếu cho biết Hồng Đăng đã về nước nhưng từ hôm qua tới giờ, anh chưa liên hệ được với nhân sự của mình.

hong dang co the bi ky luat cao nhat buoc thoi viec dspl
Hồng Đăng trong phim 'Thương ngày nắng về'.

"Không biết là Hồng Đăng có dùng số khác hay như nào mà chúng tôi chưa liên lạc được. Tất nhiên là sau khi ổn định Hồng Đăng sẽ phải lên Nhà hát trình diện ban lãnh đạo. Chưa biết sự việc như nào vì còn phải có kết luận của cơ quan điều tra. Tuy nhiên, theo Luật Viên chức, Hồng Đăng ra nước ngoài 1,5 tháng không xin phép thì sẽ phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất - đó là buộc thôi việc", NSND Trung Hiếu nói.

Lãnh đạo Nhà hát Kịch Hà Nội sẽ làm việc với diễn viên, báo cáo lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội để xin ý kiến xử lý theo đúng quy định.

Theo báo Tiền Phong, PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL xác nhận hai nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về nước. Cụ thể, tối 7/8, hai nghệ sĩ đã gọi điện cho lãnh đạo Bộ VHTTDL thông báo "đã về nước an toàn".

Ông Tạ Quang Đông cho biết, hai nghệ sĩ phải báo cáo, giải trình với cơ quan nơi họ công tác: Hồng Đăng thuộc Nhà hát Kịch Hà Nội. Hồ Hoài Anh do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam quản lý.

Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam trước đó đã đình chỉ mọi công tác giảng dạy của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Nhà hát Kịch Hà Nội trước đó có văn bản báo cáo về trường hợp Hồng Đăng xin đi nước ngoài nhưng chưa được lãnh đạo Nhà hát duyệt đơn.

Các hình thức kỷ luật đối với viên chức

  1. Viên chức vi phạm các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ thì tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, phải chịu một trong các hình thức kỷ luật sau:
  2. a) Khiển trách; b) Cảnh cáo; c) Cách chức; d) Buộc thôi việc.
  3. Viên chức bị kỷ luật bằng một trong các hình thức quy định tại khoản 1 Điều này còn có thể bị hạn chế thực hiện hoạt động nghề nghiệp theo quy định của pháp luật có liên quan.
  4. Hình thức kỷ luật cách chức chỉ áp dụng đối với viên chức quản lý.
  5. Quyết định kỷ luật được lưu vào hồ sơ viên chức.
  6. Chính phủ quy định việc áp dụng các hình thức kỷ luật, trình tự, thủ tục và thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với viên chức.Điều 52 Luật Viên chức 2010

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hong-dang-co-the-chiu-hinh-thuc-ky-luat-cao-nhat-la-buoc-thoi-viec-a547106.html