Hy hữu: Tên trộm có “tâm” cuỗm mọi tài sản nhưng vẫn chừa lại thẻ dự thi cho thí sinh


Thứ 3, 25/06/2019 | 04:03


Câu chuyện kẻ trộm đột nhập vào nhà nữ sinh và lấy đi mọi tài sản nhưng vẫn để lại thẻ dự thi THPT quốc gia thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Câu chuyện kẻ trộm đột nhập vào nhà nữ sinh và lấy đi mọi tài sản nhưng vẫn để lại thẻ dự thi THPT quốc gia thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Thẻ dự thi của thí sinh N.Q.A. được tên trộm để lại. Ảnh: Tuổi Trẻ.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, thí sinh N.Q.A (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) cho biết sáng sớm ngay 25/6, khi chuẩn bị đi thi thì phát hiện trong nhà bị trộm đột nhập.

Cụ thể, theo lời kể của nữ sinh N.Q.A, đêm 24/6, sau khi ôm bài xong em để ví tiền, chứng minh nhân dân và thẻ dự thi trên cây đàn piano trong nhà.

"5h30 sáng em thức dậy chuẩn bị đi thi, đến cây đàn tìm nhưng không thấy cái ví đâu, loay hoay tìm hoài nhưng không thấy, cả hai mẹ đều hoảng hốt vì gần sát giờ thi rồi" - Q.A. kể.

Bà Trang – mẹ nữ sinh Q.A lúc này kiểm tra nhà thì thấy cánh cửa phía sau nhà bị bẻ khóa. Trộm vô nhà lấy hết tiền, tài sản và chừa đúng mỗi giấy chứng minh nhân dân và thẻ dự thi của thí sinh này.

"Trời ơi! Chỉ muốn nói là em còn may mắn quá, nếu trộm lấy luôn chứng minh nhân dân, thẻ dự thi thì sáng nay em rắc rối to và không bình tĩnh để thi nổi..." - Q.A. nói.

Tương tự trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2019, một sự cố hy hữu cũng xảy ra ở Quảng Ninh.

Theo đó, khoảng 7h17 ngày 25/6, cách giờ phát đề thi không nhiều, một thí sinh tự do vội vàng ra khỏi điểm thi THPT Hòn Gai (TP.Hạ Long). Theo các phụ huynh thí sinh, thầy cô và lực lượng bảo vệ túc trực ngoài điểm thi thí sinh tự do này đến nhầm điểm thi.  

Rất may, do hai điểm thi THPT Hòn Gai và THPT Chuyên Hạ Long chỉ cách nhau khoảng 600m, nên thí sinh tự do nhầm điểm thi này đã nhanh chóng đến được đúng điểm thi.

Theo lời bạn Hoàng Trung Phong - thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi hỗ trợ đi đưa thí sinh đến đúng điểm thi cho biết: "Hôm qua bạn ấy ôn mệt quá nên sốt, không đến điểm thi để làm thủ tục dự thi THPT quốc gia. Sáng nay mới có giấy báo về là điểm này, phòng này, bạn ấy lại không để ý điểm thi là THPT Hòn Gai hay THPT Chuyên Hạ Long, nên bạn ấy đến nhầm điểm thi".

Thanh Tùng (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hy-huu-ten-trom-co-tam-cuom-moi-tai-san-nhung-van-chua-lai-the-du-thi-cho-thi-sinh-a281134.html