Khủng bố đẫm máu nhất New York kể từ vụ 11/9: Nhân chứng tưởng dàn dựng Halloween


Thứ 4, 01/11/2017 | 01:42


Cùng sự kiện

Một vụ tấn công xảy ra khi xe bán tải lao nhanh vào làn đường dành cho xe đạp tại thành phố New York, Mỹ khiến 8 người thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương.

Một vụ tấn công xảy ra khi xe bán tải lao nhanh vào làn đường dành cho xe đạp tại thành phố New York, Mỹ khiến 8 người thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương.

Rạng sáng ngày 1/11 theo giờ Việt Nam, đã có 8 người thiệt mạng và hơn 10 người khác bị thương khi một xe bán tải lao nhanh vào làn đường dành cho xe đạp ở khu vực Hạ Manhattan. Lái xe là một nam thanh niên 29 tuổi đã bị bắt giữ. Hiện danh tính đối tượng chưa được công bố.

Theo lời kể của các nhân chứng, chiếc xe lao đi với tốc độ cao, đâm phải nhiều người đi bộ cũng như một chiếc xe buýt chở học sinh. Thêm vào đó, nhân chứng ghi nhận có khoảng 9 đến 10 tiếng súng nổ cũng đã vang lên cùng thời điểm này.

Một nhân chứng chứng kiến cảnh sát khống chế nghi phạm cho biết, một người đàn ông cao lớn với mái tóc xoăn bị cảnh sát khống chế. "Hắn trông có vẻ rất bình tĩnh. Không hề chống cự", người này nói.

Đặc biệt, vụ án diễn ra vào ngày lễ Halloween của Mỹ nên nhiều nhân chứng ban đầu nghĩ rằng đây là cảnh dàn dựng Halloween cho đến khi chứng kiến cảnh sát đuổi theo nghi phạm, bắn vào chân và bắt giữ hắn.

Hiện cảnh sát chưa xác nhận bất cứ vụ nổ súng nào ngoài những phát súng của cảnh sát để khống chế nghi phạm.

Sputnik dẫn các nguồn tin địa phương cho hay nghi phạm được xác định là Sayfullo Saipov. Tên này từ Uzbekistan đến Mỹ vào năm 2010 và định cư ở Tampa, Florida.

Theo hãng tin AP, nghi phạm được xác định là Sayfullo Saipov, một công dân Uzbekistan, hai nhân viên thực thi pháp luật giấu tên và các báo cáo khác tiết lộ. Saipov được cho là đã vào Mỹ từ năm 2010. Anh ta có giấy phép ở Florida nhưng có thể đã sống ở New Jersey.

Một phụ nữ từ Cincinnati, Ohio, người liên lạc với Guardian cho biết, Saipov đã ở lại nhà của cô vài tháng cách đây 6 năm, sau khi từ Uzbekistan đến Mỹ. Iskhakova nói: "Ông ấy có vẻ như một người tốt, nhưng ông ấy không nói nhiều". “Anh ta chỉ đi làm sau đó về nhà. Anh ấy từng làm việc tại một nhà kho", nhân chứng cho hay.

Iskhakova nói rằng Saipov đã nộp đơn xin thẻ xanh. Iskhakova cho biết gia đình bà đã mất liên lạc với Saipov trong vài năm gần đây. Bà cho biết bản thân nghĩ rằng ông đã chuyển từ Ohio đến Florida, và sau đó đến vùng New York, và hiện nay ông tá có vợ và hai con gái nhỏ.

Minh Thư

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/khung-bo-dam-mau-nhat-new-york-ke-tu-vu-119-nhan-chung-tuong-dan-dung-halloween-a207437.html