Lãnh đạo các quốc gia đồng loạt gửi thông điệp chào mừng năm mới 2019


Thứ 3, 01/01/2019 | 02:07


Cùng sự kiện

Đón năm mới 2019, nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới gửi thông điệp đến người dân, cầu chúc một năm mới hòa bình, đoàn kết và cùng nhau phát triển.

Đón năm mới 2019, nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới gửi thông điệp đến người dân, cầu chúc một năm mới hòa bình, đoàn kết và cùng nhau phát triển.

Trong thông điệp gửi tới người dân trên khắp thế giới nhân dịp năm mới 2019, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres kêu gọi người dân trên thế giới đoàn kết cùng nhau quyết tâm giải quyết các thách thức và cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: Reuters

Theo Tổng thư ký Guterres, thế giới đang trải qua thử thách đầy cam go khi tình trạng biến đổi khí hậu diễn biến nhanh chóng; chia rẽ về mặt địa chính trị ngày càng hằn sâu; tình trạng bất bình đẳng gia tăng nhanh chóng cùng với số người di cư tìm kiếm sự an toàn và được bảo vệ ngày càng tăng. Liên Hợp Quốc sẽ tiếp tục là cầu nối đưa mọi người xích lại gần nhau nhằm giải quyết các vấn đề thế giới.

Trong thông điệp chúc mừng năm mới 2019, Tổng thống Nga Putin nhấn mạnh, nước Nga phải giải quyết rất nhiều nhiệm vụ cấp bách về kinh tế, khoa học, công nghệ, y tế, giáo dục, văn hóa và quan trọng nhất là từng bước cải thiện phúc lợi xã hội và chất lượng cuộc sống để mọi công dân Nga cảm thấy những thay đổi tốt hơn trong năm tới.

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters

Người đứng đầu nước Nga gửi lời chúc chân thành tới người dân Nga một năm mới hạnh phúc và thành đạt, đồng thời chúc cho nước Nga thành công và thịnh vượng trong năm 2019.

Trong bài phát biểu nhân dịp năm mới, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi người dân đoàn kết, hợp tác cùng nhau để vượt qua bất đồng chính trị sâu sắc.

Bà Merkel thừa nhận rằng, nhiều người dân Đức đã bày tỏ sự thất vọng về việc liên minh cầm quyền chia rẽ do những tranh cãi nội bộ. Tuy nhiên, bà khẳng định sẽ kiểm soát được tình hình nếu tất cả mọi người gắn kết và hợp tác với nhau.

Trong khi đó, từ châu Á, trong bài phát biểu năm mới, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết kinh tế Trung Quốc trong năm 2018 tiếp tục phát triển ở tốc độ hợp lý. Đời sống cũng như mức sống của người dân đang tiếp tục được cải thiện.

Hơn 10 triệu người dân sống tại các vùng nông thôn đã thoát cảnh đói nghèo trong năm 2018, trong khi khoảng 13 triệu người dân Trung Quốc tìm được việc làm tại các thành phố lớn.

Ông Tập Cận Bình hoan nghênh các thành tựu đạt được trong lĩnh vực sản xuất, sáng tạo và xây dựng. Ông Tập Cận Bình cho rằng Trung Quốc sẽ đối mặt với cả cơ hội và thách thức trong năm 2019, do đó cần tới nỗ lực chung của tất cả người dân.

Tại Singapore, Thủ tướng Lý Hiển Long tổng kết nền kinh tế này đã tăng trưởng ổn định 3,3% trong năm 2018. Ông dẫn dự báo của các chuyên gia kinh tế cho biết "đảo quốc Sư tử" dự kiến sẽ đạt tăng trưởng GDP trong khoảng 1,5-3,5% vào năm 2019.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi thông điệp năm mới đến người dân. Nguồn: KCNA

Theo Reuters, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng đã gửi lời chúc mừng và thông điệp năm mới tới toàn thể người dân Triều Tiên và đồng bào Triều Tiên tại Hàn Quốc. Ông Kim Jong-un nhấn mạnh tới tầm quan trọng của phát triển kinh tế, cải thiện đời sống nhân dân. Ông kêu gọi Triều Tiên nỗ lực để khắc phục tình trạng thiếu hụt điện hiện nay, yêu cầu quân đội tăng cường năng lực quốc phòng ngang tầm thế giới.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng khẳng định quyết tâm hoàn thành cam kết phi hạt nhân hóa là không thay đổi, nhưng Bình Nhưỡng sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc “tìm kiếm một con đường mới” nếu Hoa Kỳ tiếp tục có những hành động đơn phương.

Ông cũng nhấn mạnh rằng tiến trình phi hạt nhân hóa sẽ nhanh hơn nếu như Mỹ có hành động tương ứng. Ông Kim cũng nói thêm rằng ông sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump bất cứ lúc nào.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng kêu gọi Hàn Quốc ngừng tập trận quân sự “với các lực lượng bên ngoài” liên quan đến các tài sản chiến lược và các cuộc đàm phán đa phương vẫn nên được tiếp tục để theo đuổi mục tiêu hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/lanh-dao-cac-quoc-gia-dong-loat-gui-thong-diep-chao-mung-nam-moi-2019-a257363.html