MC Lại Văn Sâm tự nhận là fan của cậu bé "thần đồng đất Việt"


Chủ nhật, 15/10/2017 | 04:01


Cùng sự kiện

Trí nhớ siêu phàm của cậu bé Tuấn Minh 9 tuổi trong Little Big Shots Việt Nam khiến MC Lại Văn Sâm thán phục không thôi.

Trí nhớ siêu phàm của cậu bé Tuấn Minh 9 tuổi trong Little Big Shots Việt Nam khiến MC Lại Văn Sâm thán phục không thôi.

Trong tập mới nhất của Little Big Shots Việt Nam - Mặt Trời bé con, gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả chính là cậu bé Tuấn Minh 9 tuổi đến từ Bắc Ninh. Được biết đến như một thần đồng trên mạng, Tuấn Minh xuất hiện ở sân khấu Mặt trời bé con đã khiến khán giả kinh ngạc bởi khả năng nhớ siêu phàm của mình. 

Không những nhớ được can chi về các năm mà Tuấn Minh còn rất am tường về bộ môn lịch sử. Đầu tiên, Tuấn Minh khiến MC Lại Văn Sâm và khán giả phải vỗ tay liên tục vì đáp rất nhanh đổi rất chính xác những câu hỏi về năm dương lịch sang hệ can chi. Việc nắm bắt các quy luật về can chi đã là rất khó, thế mà cậu bé còn có một trí nhớ hoàn hảo về lịch sử. 

Tuấn Minh tiết lộ “cháu rất thích đọc sách và cứ lấy từng quyển ra đọc, cháu thấy quyển lịch sử hay nên đọc”. Vì hào hứng muốn được chứng kiến thêm về khả năng của Tuấn Minh, MC Lại Văn Sâm đã… năn nỉ cậu tham gia vào trò chơi tiếp theo. Tuy thành thật chia sẻ “cháu hơi áp lực” và “sợ thua lắm”, nhưng cậu bé đã làm cho MC Lại Văn Sâm phải nhận mình là “fan hâm mộ” khi Tuấn Minh trả lời chính xác hết tất cả các câu đố về lịch sử Việt Nam của Bảo Trân. 

Từ việc nhớ hết tất cả các triều đại và tên của các vị vua trong từng thời kì, Tuấn Minh đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác khi chia sẻ thêm những câu chuyện “tận gốc rễ” rất thú vị liên quan đến từng sự kiện lịch sử. 

Vì quá thích thú nên MC Lại Văn Sâm đã liên tục dành cho cậu những tràng vỗ tay và gọi cậu là “thần đồng đất Việt”. 

Đến từ Hà Nội, cậu bé 7 tuổi Minh Khang rất yêu thích và có một vốn kiến thức khổng về loài khủng long. Ngay từ lúc 4 tuổi, cậu bé đã bắt đầu tìm hiểu về loài bò sát đã tuyệt chủng này vì muốn khám phá những điều kỳ bí. 

Ngoài ra Minh Khang còn thường tìm hiểu về khủng long trên máy tính bảng và qua những quyển sách khoa học. Minh Khang tiết lộ mỗi lần cậu bé ngoan thì mẹ lại mua cho cậu một con khủng long và cho đến nay bộ sưu tập của cậu đã lên tới gần 50 con. Đến với Mặt trời bé con, Minh Khang đã làm cho khán giả phải trầm trồ thán phục vì khả năng nhớ hết tên của tất cả các loài khủng long và thuyết trình rành mạch rõ ràng từng loài. 

Thậm chí “nhà nghiên cứu” khủng long nhỏ tuổi này còn có khả năng mô phỏng tiếng kêu của chúng khiến khan giả vô cùng thích thú. Đam mê khoa học và yêu thích về các loài khủng long là thế, nhưng Minh Khang lại chia sẻ, ước mơ lớn nhất của cậu là trở thành hoạ sĩ hoặc thiết kế ô tô.

Vi An

Đến từ Hà Nội, cậu bé 7 tuổi Minh Khang rất yêu thích và có một vốn kiến thức khổng về loài khủng long. Ngay từ lúc 4 tuổi, cậu bé đã bắt đầu tìm hiểu về loài bò sát đã tuyệt chủng này vì muốn khám phá những điều kỳ bí. Ngoài ra Minh Khang còn thường tìm hiểu về khủng long trên máy tính bảng và qua những quyển sách khoa học. Minh Khang tiết lộ mỗi lần cậu bé ngoan thì mẹ lại mua cho cậu một con khủng long và cho đến nay bộ sưu tập của cậu đã lên tới gần 50 con. Đến với Mặt trời bé con, Minh Khang đã làm cho khán giả phải trầm trồ thán phục vì khả năng nhớ hết tên của tất cả các loài khủng long và thuyết trình rành mạch rõ ràng từng loài. Thậm chí “nhà nghiên cứu” khủng long nhỏ tuổi này còn có khả năng mô phỏng tiếng kêu của chúng khiến khan giả vô cùng thích thú. Đam mê khoa học và yêu thích về các loài khủng long là thế, nhưng Minh Khang lại chia sẻ, ước mơ lớn nhất của cậu là trở thành hoạ sĩ hoặc thiết kế ô tô.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/mc-lai-van-sam-tu-nhan-la-fan-cua-cau-be-than-dong-dat-viet-a205306.html