Mẹ cho cô giáo vay lãi suất "cắt cổ", con gái bắt người ép trả nợ


Thứ 6, 09/12/2022 | 09:30


Cùng sự kiện

Một nữ giáo viên nợ trên 6 tỷ đồng của bà Trần Thị Nga nhưng không có tiền trả đã bị Tăng Hà Dung bắt giữ, khống chế, đe dọa viết giấy nợ.

Mới đây, Công an huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi khởi tố Trần Thị Nga (64 tuổi, trú thôn Trường An, xã Ba Động, huyện Ba Tơ) để tiếp tục điều tra về hành vi cho vay nặng lãi.

Ngoài Nga, cơ quan chức năng cũng đã khởi tố, bắt giam Tăng Hà Dung (36 tuổi, con gái bà Nga, nhân viên Trạm Y tế xã Ba Động) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

me cho co giao vay lai suat cat co con gai bat nguoi ep tra no3
Đối tượng Trần Thị Nga và con gái. (Ảnh: Giao thông)

Theo cơ quan công an, do cần tiền, một số người dân đã tìm đến bà Nga để vay tiền lãi suất cao. Tổng số tiền bà Nga đã cho người khác vay lãi nặng hơn 11 tỷ đồng, với mức lãi suất mỗi khoản vay từ 706% đến 1.460%/năm, qua đó thu lợi bất chính hơn 2,4 tỷ đồng.

Theo cơ quan công an, chị Phạm Thị C. (29 tuổi, trú xã Ba Vinh, huyện Ba Tơ), là giáo viên một trường học trên địa bàn huyện Ba Tơ có vay tiền của Dung với lãi suất cao. Do không có khả năng trả nợ nên lâu nay chị C. thường tránh né các đối tượng đòi nợ trong đó có Dung.

Sau khi phát hiện chị C., đối tượng Tăng Hà Dung đi xe ô tô đến khống chế, đe dọa Phạm Thị C. viết giấy nợ và đưa lên ô tô chở đi đến nhiều địa điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi như thị xã Đức Phổ, huyện Ba Tơ và TP.Quảng Ngãi nhằm gây áp lực để ép chị C. nhận nợ.

Nhận được tin báo, Công an huyện Ba Tơ kịp thời giải cứu nạn nhân.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/me-cho-co-giao-vay-lai-suat-cat-co-con-gai-bat-nguoi-ep-tra-no-a559892.html