Nạn nhân trong vụ xả súng kinh hoàng ở Canada đã lên tới 23 người


Thứ 4, 22/04/2020 | 00:39


Cùng sự kiện

Cảnh sát Canada cho biết, một số nạn nhân có quen biết với hung thủ của vụ xả súng.

Cảnh sát Canada cho biết, một số nạn nhân có quen biết với hung thủ của vụ xả súng.

Cảnh sát Canada chặn đường cao tốc để truy đuổi nghi phạm vụ xả súng. Ảnh: CNN

TTXVN cho biết, Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) thông tin, tính cho đến thời điểm hiện tại, đã có ít nhất 23 nạn nhân tử vong trong vụ xả súng cuối tuần qua ở tỉnh bang Nova Scotia.

Điều đặc biệt là một số nạn nhân của vụ xả súng có quen biết với hung thủ.

Cảnh sát sở tại đã tiến hành điều tra chi tiết tại 16 địa điểm trong tỉnh, liên quan đến các cộng đồng ở Portapique, Wentworth, Debert, Shubenacadie/Milford và Enfield.

Trong quá trình gây án, nghi phạm mặc trang phục và lái xe tuần tra giả danh cảnh sát. Vụ xả xúng diễn ra ở nhiều địa điểm khác nhau, vì thế cảnh sát cho rằng số người tử vong có thể sẽ còn tăng khi cảnh sát vẫn đang mở rộng hiện trường vụ án, trong đó có một số nhà dân bị cháy.

Theo RCMP, vụ xả súng và phóng hỏa vào các tòa nhà là do một đối tượng thực hiện.

Nghi phạm là Gabriel Wortman, 51 tuổi. Hắn ta đã trốn cảnh sát trong nhiều giờ.

Gabriel Wortman là chủ cơ sở chuyên làm răng giả Atlantic Denture Clinic, sở hữu hai bất động sản lớn tại đường Portapique Beach.

Tay súng được coi là “có vũ trang và nguy hiểm”, vì vậy RCMP đã phát thông báo trên Twitter yêu cầu người dân tránh xa khu vực Portapique và ở trong nhà khi cảnh sát truy tìm kẻ có vũ khí.

Cảnh sát Canada cho biết đang xúc tiến điều tra động cơ vụ xả súng. Cảnh sát trưởng RCMP Brenda Lucki cho biết hiện tại chưa có dấu hiệu cho thấy vụ việc có liên quan đến khủng bố.

Sau khi xảy ra vụ xả súng, Thủ tướng Justin Trudeau cho biết, quốc hội sắp tới sẽ giới thiệu dự luật cấm các loại vũ khí tấn công trên toàn Canada. Theo ông Trudeau, dự luật này bị gián đoạn do quốc hội phải ngừng hoạt động do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đây là vụ xả súng tồi tệ nhất tại Canada kể từ sau vụ tay súng sát hại 15 phụ nữ tại Montreal hồi tháng 12/1989.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nan-nhan-trong-vu-xa-sung-kinh-hoang-o-canada-da-len-toi-23-nguoi-a320541.html