Nga bất ngờ công bố toạ độ Lầu Năm Góc


Thứ 4, 29/06/2022 | 16:04


Cùng sự kiện

Cơ quan vũ trụ của Nga đã công bố tọa độ của các trụ sở quốc phòng phương Tây bao gồm Lầu Năm Góc Mỹ và địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh của NATO.

Ngày 28/6 (giờ địa phương), Cơ quan vũ trụ của Nga (Roscosmos) đã công bố tọa độ của các trụ sở quốc phòng phương Tây bao gồm Lầu Năm Góc Mỹ và địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh của NATO. 

Cụ thể, ông Dmitry Rogozin, người đứng đầu Roscosmos, đăng tải trên Telegram : "Roscosmos đã công bố các bức ảnh vệ tinh về địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh và các 'trung tâm quyết định' hỗ trợ những người theo chủ nghĩa dân tộc Ukraine". 

lau nam goc
Cơ quan vũ trụ Nga mới đây bất ngờ công bố tọa độ Lầu Năm Góc. Ảnh: AFP

Bài đăng bao gồm các hình ảnh vệ tinh của Nga về địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid (Tây Ban Nha), Lầu Năm Góc, Nhà Trắng ở Washington (Mỹ), các tòa nhà chính phủ Anh ở trung tâm London, Tòa nhà Thủ tướng Đức và Quốc hội Reichstag ở Berlin, trụ sở NATO ở Brussels, tư dinh của tổng thống Pháp và các tòa nhà chính phủ khác ở Paris.

Ông Rogozin cho biết thêm: "Chúng tôi đang đưa ra các toạ độ của đối tượng. Để đề phòng".

Các tọa độ, được biểu thị bằng độ vĩ độ và kinh độ, có thể được truy cập miễn phí. 

Được biết, quan hệ giữa Nga và phương Tây đã xấu đi kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine hồi cuối tháng 2 vừa qua. Đáp trả lại hành động này, các nước phương Tây đã đồng loạt lên án gay gắt Nga và áp đặt các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt nhằm vào tài chính nước này.

Minh Hạnh (Theo Reuters)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-bat-ngo-cong-bo-toa-do-lau-nam-goc-a542585.html