Nga: Kho chứa 40.000 quả đạn pháo phát nổ ở Siberia, 11.000 người phải di tản


Thứ 3, 06/08/2019 | 04:17


Cùng sự kiện

Một vụ nổ kéo theo hỏa hoạn đã xảy ra tại kho chứa đạn pháo của đơn vị quân đội Nga nằm gần thành phố Achinsk thuộc vùng Krasnoyarsk, Sputnik đưa tin.

Một vụ nổ kéo theo hỏa hoạn đã xảy ra tại kho chứa đạn pháo của đơn vị quân đội Nga nằm gần thành phố Achinsk thuộc vùng Krasnoyarsk, Sputnik đưa tin.

Kho chứa đạn pháo phát nổ. Ảnh: Tass

Cơ quan báo chí của Quân khu Trung ương cho biết vụ nổ và hoả hoạn lớn tại cơ sở thuộc sự quản lý của Quân khu Trung tâm Nga đã khiến toàn bộ các quân nhân phải nhanh chóng di dời. Nguồn lửa hiện đang được khoanh vùng tại kho quân sự ở khu vực Krasnoyarsk, với các phương tiện bọc thép chữa cháy tham gia chiến dịch.

"Các đội cứu hoả đã thực hiện nhiều biện pháp để ngăn chặn hỏa hoạn lan rộng và đảm bảo an ninh trên khu vực. Nguồn lửa hiện đang được dập tắt, với các xe bọc thép chữa cháy từ đội cứu hỏa của kho tham gia", cơ quan báo chí cho hay.

Lực lượng cứu hoả đang làm việc hết công suất để ngăn chặn đám cháy lan rộng. Ảnh: Sputnik

Một đại diện của các dịch vụ cứu hoả và cứu hộ khẩn cấp của khu vực cho biết, kho chứa có thể chứa hơn 40.000 đạn pháo cỡ nòng 142mm và 152mm. Một trẻ em và ba người lớn được xác định bị thương sau vụ nổ. "Bốn người đang được các bác sĩ chữa trị, trong số đó có một đứa trẻ", người đại diện nói. Bên cạnh đó, Daily Mail dẫn nguồn tin khác cho biết ít nhất 1 người đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương.

Về phần mình, cơ quan y tế địa phương cho biết họ không có bất kỳ thông tin nào về người bị thương. Thị trưởng Achinsk Eli Akhmetov lên tiếng xác nhận các cư dân của thành phố Achinsk thuộc lãnh thổ Krasnoyarsk đang chuẩn bị sơ tán sau sự cố khẩn cấp một đơn vị quân đội. Tất cả 11.000 người dự kiến sẽ cách xa khỏi khu vực 20 km quanh kho pháo của Bộ Quốc phòng, nơi đạn pháo nổ.

Cho đến nay, nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được xác định.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Sputnik)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-kho-chua-40000-qua-dan-phao-phat-no-o-siberia-11000-nguoi-phai-di-tan-a287479.html