Nga tấn công đoàn xe quân sự Ukraine ở khu vực Zaporozhye


Thứ 3, 28/03/2023 | 19:30


Cùng sự kiện

Nga thông báo đã đánh chặn một đoàn gồm 10 xe quân sự của Ukraine ở khu vực Zaporozhye.

Phát ngôn viên từ nhóm tác chiến phía Đông của Nga Alexander Gordeyev cho biết, các lực lượng quân đội Nga đã tấn công một đoàn xe bọc thép của Ukraine khi đang di chuyển trên khu vực Zaporozhye.

"Lợi dụng điều kiện thời tiết khắc nghiệt, đối phương đã cố gắng di chuyển ra khỏi khu định cư Lukyanovskoye. Hệ thống trinh sát đã phát hiện ra một đoàn gồm 10 xe bọc thép đang di chuyển. Các đơn vị pháo binh đã tấn công hỏa lực và hạ gục 2 xe bọc thép", ông Gordeyev cho biết

nga tan cong doan xe quan su ukraine o khu vuc zaporozhye
Nga ngăn chặn thành công đoàn xe quân sự của Ukraine. Ảnh: Yahoo News

Ngoài ra, hệ thống phòng không Buk của Nga cũng đã bắn hạ một máy bay trực thăng Mi-8 của Ukraine gần khu định cư Temirovka ở khu vực Zaporozhye khi máy bay cố gắng thực hiện một cuộc không kích vào các căn cứ của quân đội Nga tại đây.

"Ở khu vực phía Nam của vùng Donetsk, các thành viên của hệ thống phòng không Osa-AKM đã bắn hạ một máy bay không người lái Leleka-100. Là một phần của nỗ lực phản công, hệ thống Penicillin và pháo tự hành Giatsint đã được sử dụng để phát hiện và tiêu diệt một khẩu lựu pháo của đối phương trong khu vực lân cận khu định cư Dobrovolye," ông Gordeyev cho biết thêm.

Phương Uyên (Theo Tass)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nga-tan-cong-doan-xe-quan-su-ukraine-o-khu-vuc-zaporozhye-a570284.html