Ngang nhiên “biến” trụ sở BCH quân sự thành hôn trường


Thứ 4, 16/07/2014 | 11:03


(ĐSPL) - Một lãnh đạo của BCH quân sự tỉnh Quảng Bình đã “biến” khuôn viên của trụ sở Ban chỉ huy quân sự huyện Minh Hóa nơi tổ chức đám cưới cho con.

(ĐSPL) - Một lãnh đạo của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình đã “biến” khuôn viên của trụ sở Ban chỉ huy quân sự huyện Minh Hóa thành nơi tổ chức đán cưới cho con, khiến dư luận hết sức bất bình.

Ngang nhiên “biến” trụ sở BCH quân sự thành hôn trường

Hôn trường đám cưới được tổ chức ngay trong trụ sở BCH quân sự huyện Minh Hóa, tại sân chính.

Đám cưới được tổ chức vào chiều ngày 15/7. Thời gian dựng rạp kéo dài từ sáng sớm cùng ngày và đến ngày 16/7 mới dỡ rạp trong giờ hành chính ngay tại khuôn viên chính của trụ sở Ban chỉ huy quân sự huyện Minh Hóa.

Nhiều người cho hay, đám cưới đã huy động bếp ăn tập thể và các chiến sĩ bộ đội của huyện cũng bưng bê phục vụ cho hơn 1.000 thực khách.

Sự việc này không chỉ làm bất bình trong dư luận quần chúng nhân dân địa phương mà còn gây sự phẫn nộ trong giới lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí ở đây.

Theo một số vị lão thành cách mạng của huyện và người dân thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hoá - nơi đóng trụ sở Ban chỉ huy quân sự huyện Minh Hoá - dư luận bất bình bởi, đây là khu vực bí mật quân sự. Nó đã bị biến thành hôn trường đám cưới trong giờ hành chính, lại tổ chức kéo dài suốt 2 ngày liền nên ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng công việc tại đây.

Ngang nhiên “biến” trụ sở BCH quân sự thành hôn trường

Thiệp cưới ghi địa điểm diễn ra ở: “Ban chỉ huy quân sự huyện Minh Hóa”

Trước đó, hàng loạt cán bộ cũng hết sức bất ngờ khi nhận giấy mời được ghi địa điểm tổ chức là tại Ban chỉ huy quân sự huyện Minh Hóa. Có rất nhiều người đã không đến tham dự lễ cưới vì không bằng lòng với việc lấy trụ sở Ban chỉ huy quân sự làm nơi tổ chức cưới. Anh N., một cán bộ cho biết, “tôi có gửi tiền mừng cưới các cháu, nhưng tôi không đi cưới vì họ quá xem thường trụ sở chỉ huy quân sự của huyện nhà”.

Được biết, đây là đám cưới con trai ông Cao Văn Năm, Phó tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Bình (người trước đây là Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Minh Hóa). Vợ ông Năm là bà Trần Thị Kim Soa, Phó Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa.

Trao đổi qua điện thoại, ông Cao Văn Năm thừa nhận việc trên là có thật. Tuy nhiên, ông Năm cho rằng, tiệc cưới được tổ chức ngoài giờ hành chính, chỉ có việc tháo dỡ rạp cưới là trong giờ hành chính. Và, số lượng khách mời là 558 người chứ không phải 1.000 người như dư luận phản ánh.

Việc tổ chức đám cưới tại trụ sở BCH quân sự trong giờ làm việc, vi phạm nghiêm trọng Chỉ thị  số 20 CT/TU ngày 28/1/2013 về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn tỉnh Quảng Bình của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Bình.

Hiện, lãnh đạo huyện Minh Hóa đang xem xét, có ý kiến phê bình với Trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện này và yêu cầu giải trình rõ ràng sự việc trên.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ngang-nhien-bien-tru-so-bch-quan-su-thanh-hon-truong-a41353.html