Nghệ sĩ hài Chí Tài: Cả đời đam mê và cống hiến hết mình vì nghệ thuật


Thứ 4, 09/12/2020 | 09:35


Cùng sự kiện

Nam danh hài Chí Tài từng cho biết dù tuổi đã cao, anh không còn đi diễn nhiều như trước nữa nhưng vẫn luôn hết mình về nghệ thuật.

Nam danh hài Chí Tài từng cho biết dù tuổi đã cao, anh không còn đi diễn nhiều như trước nữa nhưng vẫn luôn hết mình về nghệ thuật.

Nghệ sĩ Chí Tài tên thật là Nguyễn Chí Tài, sinh ngày 15/8/1958. Anh là một nghệ sĩ hài Việt Nam nổi tiếng và hoạt động chủ yếu ở tại hải ngoại, là bạn diễn rất ăn ý cùng với nghệ sĩ Hoài Linh. Trước đó, anh cũng đã được biết đến như là một nhạc công chơi ghi ta rất chuyên nghiệp.

Con đường thành công

Vào những năm 1976-1977, Chí Tài đã tham gia hoạt động văn nghệ tại các địa phương ở quận Phú Nhuận, Sài Gòn cùng với vai trò là chơi đàn ghi ta.

Vào năm 1981, khi sang Mỹ định cư được theo diện gia đình bảo lãnh, anh đã có ý định là sẽ tạo dựng cuộc sống mới ở tại Mỹ bằng cách là đi học tiếng Anh và học vi tính và sẽ nghỉ tham gia văn nghệ. Tuy nhiên anh vẫn giữ cho mình niềm đam mê nghệ thuật anh đã bất chấp sự phản đối của gia đình.

Nghệ sĩ hài Chí Tài 

Sau đó, cha của anh đã bằng lòng dành cho con trai một khoản tiền để mua một dàn âm thanh điện tử, gồm có trống đàn, nhạc cụ để cho anh lập thành một nhóm nhạc trẻ, và từ đó anh thành lập nên ban nhạc gia đình “Chí Tai brothers” cùng với Chí Thiện, Quang Mỹ, Phương Loan, Kiều Linh, Lê Huỳnh và Chí Tài. Bước đầu tiên “Chi Tai brothers” nhận được lời trình diễn ở những tiệc cưới và ở những buổi sinh hoạt cộng đồng.

Con đường hoạt động nghệ thuật của họ đã trở nên thuận buồm xuôi gió và họ đã gắn bó cùng với trung tâm Thúy Nga từ Paris By Night 18.

Chí Tài từng tâm sự chính Hoài Linh là người dẫn anh vào con đường diễn hài cách đây hơn 20 năm. 

Chí Tài sau đó đã mở studio làm hòa âm và thu âm cho rất nhiều ca sĩ nổi tiếng ở tại hải ngoại, và truyện ma Nguyễn Ngọc Ngạn,… Những nét hòa âm mới mẻ, sáng tạo và rất trẻ trung của danh hài Chí Tài đã thật sự mở ra cho một hướng hòa âm mới cho sinh hoạt văn nghệ ở tại hải ngoại lúc bấy giờ.

Vào những năm 1999-2000, Chí Tài đã chuyển sang vai trò nghệ sĩ hài và đã nhanh chóng được lòng khán giả yêu mến. Anh đặc biệt rất gắn bó cùng với nhóm kịch Thúy Nga và đã thường xuyên xuất hiện cùng với vai trò nghệ sĩ hài trong một loạt chương trình Paris By Night diễn cùng với Quang Minh, Hồng Đào, Trang Thanh Lan, Kiều Linh, Uyên Chi, Kiều Oanh, Lê Tín, Hoài Linh, Thúy Nga,Hoài Tâm, Việt Hương, Hương Thủy, Bé Tý…

Luôn hết mình với đam mê 

Trong những năm gần đây, nghệ sĩ Chí Tài được đông đảo khán giả Việt Nam yêu mến. Anh không xuất hiện nhiều với vai trò diễn viên hài nhưng vẫn tham gia các chương trình truyền hình và được người hâm mộ đón nhận nhiệt tình.

Nam danh hài cho biết mình luôn đam mê nghệ thuật dù tuổi đã cao.

Từng được hỏi về việc liệu về già anh có tiếp tục đi diễn nữa không, nam danh hài cho biết: "Không đi diễn thì tôi vẫn còn có thể sáng tác. Dù sao, gốc của tôi cũng từ âm nhạc mà ra. Những lúc rảnh rỗi tôi viết nhạc. Ước mơ của tôi làm một CD gửi đến khán giả. Tôi có khoảng chục ca khúc rồi".

Vào hồi tháng 10 mới đây, trong chương trình Gõ cửa thăm nhà, nghệ sĩ Chí Tài đã có dịp chia sẻ về cuộc sống của mình.

Danh hài Chí Tài cho biết, hiện tại anh đang sống một mình ở Việt Nam còn vợ hiện đang ở bên Mỹ. Mỗi năm một lần, bà xã sẽ bay về Việt Nam để thăm nghệ sĩ hài thế nhưng năm nay, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên các chuyến bay bị tạm hoãn, anh và vợ vẫn chưa thể gặp nhau.

Nghệ sĩ hài Chí Tài chia sẻ về cuộc sống và sự nghiệp trong chương trình Gõ cửa thăm nhà.

Có lẽ vì thế mà Chí Tài cảm thấy cô đơn cũng như gặp nhiều điều khó khăn trong cuộc sống. Anh kể rằng hàng ngày anh luôn cảm thấy buồn khi nhốt mình trong bốn bức tường, không có ai bầu bạn. Nếu có khách đến chơi nhà là nghệ sĩ hài cảm thấy rất vui vẻ bởi vì có người trò chuyện cùng. Thế nhưng khi họ ra về là anh lại lủi thủi một mình.

Anh cũng chia sẻ chuyện gặp bất tiện trong việc ăn uống hàng ngày. Thay vì tự nấu ở nhà thì nghệ sĩ hài thường ăn ngoài quán nên việc ăn uống rất thất thường.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nghe-si-hai-chi-tai-ca-doi-dam-me-va-cong-hien-het-minh-vi-nghe-thuat-a348816.html