Người đàn ông không qua khỏi sau khi cắt “sừng”


Thứ 6, 17/03/2023 | 21:15


Cùng sự kiện

Một người đàn ông tại tỉnh Al Jawf ở Yemen tử vong sau 3 ngày bị một người không chuyên cắt bỏ “sừng”.

Cụ thể, tờ The Sun đưa tin người đàn ông mắc một hội chứng lạ với khối u giống như cặp sừng trên đầu. Người dân địa phương cũng cho biết, cụ ông đã 140 tuổi và là người cao tuổi nhất Yemen. Cụ ông nổi tiếng với cặp sừng ở trên đầu, người dân trong làng đặt cho ông biệt danh là "người 2 sừng".

nguoi dan ong khong qua khoi sau khi cat sung 1
Ông Ali với cặp sừng trên trán. Ảnh: Daily Mail 

Cấu trúc giống sừng phát triển trên 2 bên trán sau khi ông 100 tuổi, với một sừng cong như sừng dê, theo tờ Aden al-Ghad. Ông Ali đã tử vong 3 ngày sau khi một người không có chuyên môn tìm cách cắt sừng với một dụng cụ nung đỏ. Hình ảnh được quay lại rồi đưa lên mạng bởi một người thân.

Người nhà của ông cụ cho biết: "Ông Ali qua đời do suy yếu thể chất và tinh thần do tuổi cao". Tuy nhiên một số người thân của ông lại cho rằng, ông cụ qua đời vì cắt đã bị “cắt sừng”.

Trước đó, truyền thông địa phương đưa tin ông Ali vẫn khỏe mạnh và minh mẫn cho đến năm 2017 thì bắt đầu yếu dần. Ông có hơn 70 người cháu.

Cặp sừng trên trán ông có thể là sừng da, một dạng khối u da từ keratin, lại protein có trong tóc và móng.

Một trường hợp nổi tiếng khác là quý bà Dimanche, một phụ nữ Pháp sống ở Paris vào thế kỷ 19. Ở tuổi 76, bà bắt đầu có một chiếc sừng dài phát triển đến 24,9 cm trên trán, trước khi được một phẫu thuật gia cắt bỏ.

Thùy Dung (t/h)

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dan-ong-khong-qua-khoi-sau-khi-cat-sung-a569121.html