Người phụ nữ gieo mình tự tử từ tầng 86 nhưng vẫn sống sót thần kỳ nhờ yếu tố "không thể tin nổi"


Thứ 6, 14/05/2021 | 14:28


Cùng sự kiện

Rơi vào hoàn cảnh túng quẫn, người phụ nữ đã gieo mình từ tầng 86 nhưng vẫn được cứu sống một cách thần kỳ.

Trong thế kỷ trước, tại Mỹ đã từng xảy ra một vụ tự tử bất thành khiến cả thế giới phải xôn xao. Ngày nay người ta vẫn nhắc về nó như một màn tự tử đặc biệt nhất trong lịch sử bởi kết quả "không tưởng".

Một người phụ nữ tên Elvita Adams (29 tuổi) tuổi đến từ quận Bronx, thành phố New York, Mỹ đã rơi vào hoàn cảnh vô cùng túng quẫn. Cô bị mất việc, phải sống nhờ tiền phúc lợi 100 USD (2,3 triệu đồng theo tỷ giá hiện tại). Hai mẹ con cô bị chủ nhà dọa đuổi khỏi căn nhà thuê vì không có khả năng chi trả.

Hoàn ảnh khó khăn dồn dập khiến người phụ nữ đi vào đường cùng, chọn cách tự tử để kết liễu mạng sống. Cô đã leo lên tòa nhà òa nhà Empire State, biểu tượng tài chính của thành phố New York rồi gieo mình xuống từ tầng 86. Điều thần kỳ đã xảy ra, cô vẫn sống sót trở về nhà.

tu tu tang 86 1
Vụ tự tử bất thành đặc biệt nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Chỉ nghĩ đến việc ngã xuống từ tầng 86 đã thấy chắc chắn sẽ là khung cảnh đẫm máu và không thể toàn mạng, ấy vậy mà người phụ nữ ấy thực sự đã có kỳ tích.

Thời điểm cô tự tử, trời bỗng nổi gió cực mạnh, sức gió khoảng 37-61km/h và kết quả là Adams đã bị gió cuốn bay đến một mỏm đá dài 2.5m nhô ra ở tầng 85 của tòa nhà Empire State.

Nghe thấy tiếng kêu, một nhân viên bảo vệ tên Frank Clark đã nhanh chóng đến kiểm tra và thấy Adams đang rên rỉ dữ dội, vội kéo cô vào bên trong an toàn.

tu tu tang 86 2
Adams đã bị gió cuốn bay đến một mỏm đá dài 2.5m nhô ra ở tầng 85 của tòa nhà Empire State.

Adams được chẩn đoán gẫy xương chậu, cô cũng được theo dõi tâm thần trước khi người đại diện bệnh viện thông tin với báo chí bằng cô đã hoàn toàn ổn định.

Sau này, vụ tự tử bất thành của bà mẹ 1 con đã được lấy ý tưởng cho một vở kịch có tên I’ve Been Elvita Adams (Tạm dịch: Tôi là Elvita Adams).

Việc nhảy lầu tự tử ở Empire State cũng không phải điều hiếm gặp. Kể từ ngày công trình này khánh thành hồi năm 1931, đã có ít nhất 36 người có ý định kết liễu đời mình tại đây.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-phu-nu-gieo-minh-tu-tu-tu-tang-86-nhung-van-song-sot-than-ky-nho-yeu-to-khong-the-tin-noi-a500520.html