Nhờ con trai 5 tuổi trông em để đi chợ, bà mẹ hoảng sợ khi chứng kiến cảnh tượng trong phòng


Thứ 5, 12/05/2022 | 11:23


Cùng sự kiện

Sự cố "nhớ đời" của một bà mẹ bỉm sữa khi nhờ con trai trông em đang thu hút vô số sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nhiều em bé tầm 4 - 5 tuổi khi đã thạo đi lại, biết làm một số việc nhà, hiểu lời người lớn là rất thích giúp đỡ bố mẹ, dù chỉ những việc nhỏ thôi nhưng các bé cũng cố gắng hết sức để đem đến niềm vui và sự hài lòng cho phụ huynh. Tuy nhiên, chúng vẫn chỉ là những đứa trẻ, không cẩn thận có thể gây ra "sự cố" như câu chuyện dưới đây.

Chị Tiểu Vương (đến từ Trung Quốc) năm nay 27 tuổi, là mẹ của 2 đứa trẻ. Con trai cả tên Đại Bảo 5 tuổi và bé gái sơ sinh Tiểu Bảo mới được 6 tháng tuổi.

Để tiện chăm sóc các con, cộng thêm gia đình có kinh tế vững vàng nên Tiểu Vương quyết định ở nhà làm nội trợ. Ngoài ra cậu bé Đại Bảo vô cùng nghe lời, thỉnh thoảng giúp mẹ trông em.

Một ngày nọ, cậu bé muốn ăn cánh gà nhưng trong nhà lại không có. Nhân lúc con gái thứ hai đang ngủ, chị Tiểu Vương tranh thủ ra chợ để mua thực phẩm. Trước khi ra ngoài, cô dặn con trai phải trông chừng em cẩn thận.

nho con trai 5 tuoi trong em 1
Ảnh minh họa.

Tuy nhiên khi trở về, bà mẹ lập tức sợ hãi tột độ khi thấy con gái nhỏ bị rơi xuống đất từ lúc nào, đang gào khóc thảm thiết. Bé trai 5 tuổi cũng không ngừng khóc ngặt nghẽo bên cạnh.

Cậu bé vừa mếu máo vừa giải thích: "Mẹ ơi, em tỉnh giấc rồi khóc to sau khi mẹ đi. Con đã ôm và dỗ dành em nhưng khi em cử động... thì con tuột tay... nên em ngã xuống đất". Nói xong đứa trẻ lại càng khóc to hơn vì cảm thấy có lỗi với em gái.

nho con trai 5 tuoi trong em 2
Ảnh minh họa.

May mắn là Tiểu Bảo không bị thương nghiêm trọng. Người mẹ cũng tự trách bản thân vì quá chủ quan, dù sao Đại Bảo cũng vẫn chỉ là một đứa trẻ, không thể đòi hỏi cậu bé hoàn thành tốt việc trông em.

Đây cũng là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh có con nhỏ. Các em luôn cần sự theo dõi, quan sát từ người lớn, tuyệt đối đừng bao giờ ỉ lại đứa trẻ lớn hơn sẽ trông được em nhỏ để tránh gặp phải tình huống tương tự như trên.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nho-con-trai-5-tuoi-trong-em-de-di-cho-ba-me-lap-tuc-hoang-so-khi-chung-kien-canh-tuong-trong-phong-a537310.html