Nữ tài xế taxi giúp sản phụ vượt cạn trong lúc bão số 5 đổ bộ


Thứ 7, 19/09/2020 | 03:27


Nữ tài xế taxi cùng người thân hỗ trợ sản phụ sinh con ngay trên xe trong thời điểm bão số 5 đổ bộ Thừa Thiên - Huế.

Nữ tài xế taxi cùng người thân hỗ trợ sản phụ sinh con ngay trên xe trong thời điểm bão số 5 đổ bộ Thừa Thiên - Huế.

Sản phụ sinh con trên taxi khi bão đổ bộ. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Vào lúc 5h20 ngày 18/9, tài xế Trần Thị Như Băng (SN 1974, trú phường Hương Sơ, TP. Huế), hiện đang là lái xe hãng taxi Thành Công nhận được điện thoại người nhà nữ sản phụ N.T.L. (SN 1992, trú ở Tân Dương, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) nhờ đến đón chở lên bệnh viện để sinh con.

Lúc này, bão số 5 gây mưa to, gió lớn ở tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trên đường đi, sản phụ có dấu hiệu vỡ ối và kêu đau liên tục.

Trong cảnh trời mưa to gió lớn do ảnh hưởng của bão số 5, tài xế Băng quyết định dừng xe, cùng với người thân hỗ trợ sản phụ sinh được một bé trai nặng hơn 2kg.

Ngay khi cháu bé chào đời, nhận thấy tình trạng của 2 mẹ con sản phụ L. ổn định, nữ tài xế Băng quyết định cho xe di chuyển, chở mẹ con sản phụ L. đến bệnh viện Đại học Y dược Huế để các y, bác sĩ chăm sóc.

Tới chiều 18/9, người nhà của sản phụ N.T.L. cho biết, hiện sức khỏe của hai mẹ con sản phụ đã ổn định sau khi hạ sinh cháu bé thành công trên xe taxi.

Vi An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nu-tai-xe-taxi-giup-san-phu-vuot-can-trong-luc-bao-so-5-do-bo-a339479.html