Nuôi 7 con bò ở ban công chung cư, người đàn ông phải nhận cái kết "đắng"


Phương Linh

Thứ 5, 28/09/2023 | 07:44


Cùng sự kiện

Không chỉ ô nhiễm tiếng ồn, mùi hôi thối từ 7 con bò ở ban công hàng xóm khiến nhiều người dân trong một tòa chung cư tại Trung Quốc phải khiếu nại với ban quản lý.

Elephant News đưa tin về việc một người đàn ông sống trong căn hộ tầng 5 thuộc tòa chung cư ở Nam Sung, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã nuôi 7 con bò ở ngoài ban công, khiến cộng đồng mạng xôn xao. 

Cụ thể, cư dân trong tòa nhà không chỉ chịu phiền toái do tiếng bò kêu mà còn khổ vì mùi phân bò. Nhiều người kêu ca rằng hộ dân nói trên đã nuôi bò từ lâu; rằng nuôi gà vịt trong chung cư còn có thể chấp nhận, chứ nuôi bò thì thật quá đáng vì ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống của hàng xóm láng giềng.

Sau phản ánh của người dân trong khu chung cư, 7 con bò đã được chuyển đi dưới sự giám sát của các ban ngành liên quan.

Cộng đồng mạng - Nuôi 7 con bò ở ban công chung cư, người đàn ông phải nhận cái kết 'đắng'
Những con bò được nuôi ở ban công chật hẹp. 

Theo đó, một người tiết lộ, sáng sớm, thấy chủ nhà lấy rau diếp cá, cỏ và thức ăn cho gia súc nhưng không ai nghĩ họ nuôi bò. Tất cả hàng xóm đều nghĩ, chủ hộ chỉ nuôi gà, chó, mèo...

Đại diện khu dân cư cho biết, những con bò này còn nhỏ, chỉ nặng từ 10-20kg. Đây là tòa chung cư 6 tầng, không có thang máy. Vì vậy rất nhiều người tò mò không biết chủ nhà đưa đàn bò lên ban công bằng cách nào mà không ai biết. 

Theo truyền thông địa phương, khu chung cư này là nơi tái định cư của dân làng bị thu hồi ruộng đất gần đó. Vì vậy một số người vẫn giữ thói quen nuôi gia súc, gia cầm tại nhà.

Cộng đồng mạng - Nuôi 7 con bò ở ban công chung cư, người đàn ông phải nhận cái kết 'đắng' (Hình 2).
7 con bò được chuyển đi nơi khác sau khi hàng xóm phản ánh với cơ quan chức năng.

Xem thêm: Ly hôn chồng theo lời bạn thân, cô gái cay đắng phát hiện điều phũ phàng sau 3 năm

Khi sự việc được đăng tải, nhiều cư dân mạng cho biết họ không thể tin nổi câu chuyện này có thể xảy ra, đồng thời bày tỏ nỗi ngao ngán với chủ nhân của những con bò. Có hàng loạt bình luận bức xúc và cả tò mò:

"Nếu muốn nuôi gia súc, hãy về sống tại những vùng nông thôn rộng rãi, nuôi ở chung cư làm phiền mọi người quá"

"Thế giới rộng lớn này có quá nhiều thứ không tưởng"

"Làm thế nào để mang 7 con bò lên nhà nuôi mà không hàng xóm nào ở gần biết vậy?"

"Họ cọ rửa phân và nước tiểu của nó thế nào nhỉ?", một số bình luận của cư dân mạng.

Phương Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nuoi-7-con-bo-o-ban-cong-chung-cu-nguoi-dan-ong-phai-nhan-cai-ket-dang-a592873.html