Ông Hoàng Kiều: Bây giờ tôi nợ như chúa chổm, nợ 3 tỷ USD


Thứ 5, 30/09/2021 | 10:34


"Bây giờ, tôi nợ nần như chúa chổm, bị lọt khỏi danh sách 400 tỷ phú ở Mỹ. Từ một tỉ phú đứng thứ 148 với tài sản 3,8 tỷ USD, bây giờ nợ 3 tỷ USD và không còn là tỷ phú nữa", ông Hoàng Kiều nói.

Thông tin ca sĩ Phi Nhung qua đời khiến người hâm mộ không khỏi xót xa. Được biết, lúc sinh thời, Phi Nhung nhận nuôi 23 trẻ bị bỏ rơi, có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, có một số con nuôi sống cùng nhà với cô, số còn lại sống tại chùa ở Bình Phước và chùa Tăng (TP.HCM).

Mới đây, ông Hoàng Kiều đã chia sẻ thông tin ông đứng ra giúp đỡ nuôi nấng các con của giọng ca "Bông điên điển". Thông tin này nhận được sự quan tâm của dư luận.

ong hoang kieu bay gio toi no 3 ty usd dspl 1
Ông Hoàng Kiều chia sẻ thông tin ông đứng ra giúp đỡ nuôi nấng các con của giọng ca "Bông điên điển". Ảnh: Pháp Luật TP.HCm

Tỷ phú Hoàng Kiều không chỉ được biết đến với khối tài sản đồ sộ cùng danh tiếng lừng lẫy trên thương trường, doanh nhân Hoàng Kiều còn là một tỉ phú tích cực làm từ thiện.

Trong nhiều năm qua, ông thường xuyên về Việt Nam hỗ trợ và giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Trao đổi trên Thanh Niên, ông Hoàng Kiều cho hay: "Việc làm từ thiện đã ở trong dòng máu của gia đình họ Hoàng chúng tôi. Ba tôi là nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ khi qua đời vào ngày 22/9/2001 đã trăn trối là tất cả tiền phúng điếu cho đám tang của ông đều tặng cho nạn nhân vụ 11/9".

Ông Hoàng Kiều gọi nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ là “ba” vì nam nhạc sĩ đã cưu mang người cháu ruột của mình từ bé khi phải chịu cảnh mồ côi sớm.

Bên cạnh đó, Hoàng Kiều cũng tiết lộ vị trí hiện tại trên thương trường sau nhiều năm sóng gió, ông đang lâm vào tình trạng nợ nần, danh xưng “tỷ phú” chỉ còn trong dĩ vãng.

ong hoang kieu bay gio toi no 3 ty usd dspl 5
Ông Hoàng Kiều.

Theo "tỷ phú" từng được tạp chí Forbes vinh danh, trong những năm ông làm từ thiện tại Việt Nam, ông chưa bao giờ trở thành tỷ phú, chỉ là "triệu phú của người nghèo".

"Bây giờ, tôi nợ nần như chúa chổm, bị lọt khỏi danh sách 400 tỷ phú ở Mỹ. Từ một tỷ phú đứng thứ 148 với tài sản 3,8 tỷ USD, bây giờ nợ 3 tỷ USD và không còn là tỷ phú nữa”, ông Hoàng Kiều nói.

Trước đó, trả lời trên Pháp Luật TP.HCM vào sáng 29/9 về việc ngỏ lời làm cha nuôi, bảo trợ cho các con nuôi của ca sĩ Phi Nhung, ông Hoàng Kiều nói: "Việc lo nuôi nấng các bé mồ côi này đã nhen nhóm trong tôi từ hôm 23/9 khi tôi nghe tin bệnh tình của Phi Nhung trở nặng. Tôi liền liên lạc với Minh Sương, là đại diện của tôi tại Việt Nam cho việc từ thiện, Minh Sương cho biết hiện tại các con đang được nuôi ở chùa bởi một người bạn của Phi Nhung.

Những chi tiết cụ thể thì chúng tôi sẽ lên kế hoạch, nhưng vấn đề chính hiện tại là giúp cho các con được an toàn trong cơn đại dịch này".

ong hoang kieu bay gio toi no 3 ty usd dspl 3
Ông Hoàng Kiều cùng các con. 

Đáng chú ý, "tỷ phú" Hoàng Kiều còn cho biết, sẽ lo cho các con nuôi của ca sĩ Phi Nhung từ A-Z, lo về tất cả mọi mặt.

"Tôi hiểu nhận con nuôi rất dễ xảy ra nhiều vấn đề nhạy cảm nhưng tôi không lo ngại về vấn đề này. Dầu có nhạy cảm tới đâu thì là một người cha, mình phải cố gắng hết sức để giải quyết mọi vấn đề. Bây giờ tôi đã nghĩ đến chuyện 23 người con nuôi, 7 người con ruột sẽ đấu đá nhau vì gia tài của cha, nhưng không, tôi đã sắp đặt và tôi muốn các con tôi cũng như tôi phấn đấu để có được ngày hôm nay, chứ không ỷ lại vào của cải của cha để lại cho các con", ông Hoàng Kiều nói.

Ông Hoàng Kiều sinh năm 1944 tại Quảng Trị. Nam doanh nhân cùng gia đình sang Mỹ định cư vào năm 1975. Ông được biết đến với vai trò Phó chủ tịch hãng sản xuất huyết tương Shanghai RAAS Blood Products.

Năm 2016, ông Hoàng Kiều được tờ Forbes xếp trong Top 400 người giàu nhất nước Mỹ.

Ngoài ra, nam doanh nhân còn gây sốc khi nhiều lần "chi mạnh" cho sở thích của mình.

Năm 2014, ông mua một nhà máy rượu vang và vườn nho từ Mondavi Family Estate ở Thung lũng Napa, nay được gọi là Nhà máy rượu Kiều Hoàng…

Theo lời của Hoàng Kiều, ông và ca sĩ Phi Nhung từng hợp tác với nhau trong những chương trình âm nhạc như RAAS Những lời yêu thương vào năm 2007 và 2008.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ong-hoang-kieu-bay-gio-toi-no-nhu-chua-chom-no-3-ty-usd-a514792.html