Phát hiện kim khâu trong dâu tây tại Úc: Tăng hình phạt lên mức tối đa đối với nghi phạm


Chủ nhật, 11/11/2018 | 11:34


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ phát hiện kim khâu trong dâu tây, hiện nhà chức trách Australia đã bắt giữ được nghi phạm và nâng hình phạt tối đa cho hành vi này lên 10-15 năm tù.

Liên quan đến vụ phát hiện kim khâu trong dâu tây, hiện nhà chức trách Australia đã bắt giữ được nghi phạm và nâng hình phạt tối đa cho hành vi này lên 10-15 năm tù.

Phát hiện kim khâu trong dâu tây tại Úc. Ảnh:BBC

Theo đó, hơn 100 vụ kim khâu được tìm thấy trong hoa quả, đặc biệt là dâu tây, từ hồi tháng 9 tạo nên tâm lý hoang mang, lo lắng trên khắp Australia. Chính quyền đã treo thưởng lớn cho những ai cung cấp thông tin giúp tìm ra thủ phạm.

Cảnh sát bang Queensland chiều nay (11/11) thông báo đã bắt được một phụ nữ ngoài 50 tuổi liên quan đến sự việc. Nghi phạm sẽ bị buộc tội vào tối nay và ra hầu tòa ở Brisbane vào ngày mai (12/11), AFP đưa tin.

Cảnh sát không tiết lộ thêm bất cứ thông tin nào, bao gồm cả việc cáo buộc đối với người phụ nữ bị bắt là gì hay lý do cũng như động cơ dẫn tới hành động nhét kim khâu vào hoa quả.

Việc làm của người phụ nữ khiến hàng loạt siêu thị của Australia phải loại hoa quả khỏi kệ hàng, nông dân phải đổ bỏ hàng tấn dâu tây không bán được. Nhà chức trách đã nâng hình phạt tối đa cho hành vi này lên 10 tới 15 năm tù.

Được biết, trường hợp đầu tiên liên quan tới kim khâu tìm thấy trong quả dâu tây là ở bang Queensland. Thậm chí, một người tiêu dùng đã phải nhập viện hồi tuần trước sau khi ăn phải quả dâu tây chứa kim khâu.

Các báo cáo về trái cây bị nhét kim khâu sau đó được ghi nhận ở các bang Victoria, Nam Úc, Tasmania, Tây Úc..., theo BBC.

Nguyễn Phượng  (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phat-hien-kim-khau-trong-dau-tay-tai-uc-tang-hinh-phat-len-muc-toi-da-doi-voi-nghi-pham-a250896.html