Phố đèn đỏ khét tiếng tại Singapore: Nhà chứa phải được cấp phép, gái mại dâm có "thẻ vàng đặc biệt"


Thứ 5, 23/07/2020 | 02:18


Cùng sự kiện

Những cô gái làm việc cho nhà chứa cần có giấy phép do cảnh sát cung cấp. Họ phải mang theo thẻ in tên và ảnh, đồng thời phải có kết quả khám sức khỏe định kỳ.

Những cô gái làm việc cho nhà chứa cần có giấy phép do cảnh sát cung cấp. Họ phải mang theo thẻ in tên và ảnh, đồng thời phải có kết quả khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt là xét nghiệm HIV và bệnh tình dục.

Hình ảnh phụ nữ hành nghề mại dâm ở khu phố Geylang. 

Geylang là khu phố đèn đỏ nổi tiếng nhất tại Singapore, nơi chính quyền cho phép hoạt động dưới sự giám sát chặt chẽ. Tại đây, các nhà thổ hoạt động ngay bên cạnh những khách sạn, quán cà phê vỉa hè, các điểm công cộng, hoặc thậm chí cả đền chùa.

Nhờ vào ngành công nghiệp casino bùng nổ, đảo quốc sư tử ngày càng thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm. Kinh doanh "vốn tự có" là lựa chọn của nhiều phụ nữ tại Singapore mỗi đêm. 

Để tạo một vùng pháp lý cho mại dâm, Singapore cho phép các nhà thổ có giấy phép hoạt động ở những khu vực nhất định. Quá trình cấp giấy phép cho các nhà chứa được quản lý bởi cảnh sát, tuy nhiên theo tờ báo này thì quá trình này được giữ kín và con số các cơ sở được cấp phép không được công khai.

Tuy nhiên, năm 2017, ước tính số lượng nhà chứa được cấp phép vào khoảng 80 đến 90 dựa theo danh sách liệt kê trên một website, nơi khách hàng chia sẻ thông tin giá cả và xếp loại chất lượng dịch vụ.

Các nhà thổ ở Geylang có những quy tắc rất rõ ràng. Họ chỉ tuyển những cô gái từ Malaysia, Thái Lan và Trung Quốc trong độ tuổi từ 21 đến 27. 

Họ được cấp một tấm thẻ màu vàng gồm tên, ảnh cũng như kết quả của các cuộc kiểm tra định kỳ về HIV và các căn bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Các cô cũng có quyền từ chối phục vụ nếu khách không sử dụng bao cao su. 

Một vài nhà chứa có giấy phép tại khu vực Geylang, một trong các phố đèn đỏ được chỉ định tại Singapore. Ảnh: SCMP

Theo báo Straits Times, thực tế là nhiều phụ nữ bán dâm vẫn hoạt động bất hợp pháp ở Singapore trong các nhà thổ không đăng ký và cả các khu chung cư. Các hoạt động trục lợi từ mại dâm như mở nhà chứa, dắt gái, quảng cáo tuyển dụng, dụ dỗ phụ nữ bán dâm... đều là bất hợp pháp, nhưng thực tế chúng vẫn tồn tại và còn rất sôi động.

Bộ Nội vụ Singapore từng thống kê được số lượng các tiệm massage không đăng ký ở đảo quốc đã tăng đến 40% trong giai đoạn 2013 - 2016. Các cơ sở này thường là bình phong cho tệ nạn, nhà chức trách cho biết.

Trước tình trạng này, Singapore cũng nhiều lần thực hiện chiến dịch trừng trị thẳng tay. Chính quyền Singapore đôi khi vẫn truy quét hoạt động môi giới mại dâm có tổ chức, cũng như kiểm tra thường xuyên các khu vực nhạy cảm như quán bar, tiệm massage.

Để kiểm soát hoạt động mại dâm, chính phủ Singapore ban hành dự thảo, theo đó những người điều hành các cơ sở massage có thể bị phạt tới 10.000 đô la Singapore và ngồi tù 2 năm nếu không có giấy phép.

Vào tháng 5, Roderic Chen Hao Ren (32 tuổi) bị kết án 2 năm tù và nộp phạt 83.000 SGD vì tội sở hữu một “nhà chứa ảo” - trang web quảng cáo dịch vụ tình dục của các cô gái với giá từ 450 SGD (hơn 7 triệu đồng) tới 600 SGD (hơn 10 triệu) trong một giờ. Người này khai báo đã lấy 40% số tiền mà các cô gái kiếm được từ khách.

Sau đó, Quek Choon Leong (34 tuổi) bị kết án 33 tháng tù vì điều hành một đường dây gồm 32 gái mại dâm với sự hỗ trợ của vợ và 10 nhân viên khác.

Mộc Miên (Theo SCMP)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/pho-den-do-khet-tieng-tai-singapore-nha-chua-phai-duoc-cap-phep-gai-mai-dam-co-the-vang-dac-biet-a331825.html