Phòng không-không quân Ukraine chạy sang phía Crimea


Thứ 4, 05/03/2014 | 01:00


Cùng sự kiện

(ĐSPL) - Nhiều đơn vị phòng không-không quân Ukraine trên bán đảo Crimea đã "trở cờ", chạy sang gia nhập quân đội của chính quyền địa phương.

(ĐSPL) - Nhiều đơn vị phòng không-không quân Ukraine trên bán đảo Crimea đã chạy sang gia nhập quân đội của chính quyền địa phương.  
Ngày 4/3, chính quyền Crimea thông báo 3 trung đoàn phòng không Ukraine đã chuyển sang ủng hộ chính quyền địa phương.
Phòng không-không quân Ukraina chạy sang phía Crimea

Phòng không-không quân Ukraine chạy sang phía Crimea

Hơn 700 chiến sĩ và sĩ quan các trung đoàn tên lửa phòng không số 50, 55 và 147 đóng quân ở Yalta, Feodosia và Fiolent tuyên bố sẵn sàng bảo vệ người dân Crimea. Các đơn vị này quản lý hơn 20 hệ thống tên lửa Buk và hơn 30 hệ thống tên lửa S-300 PS.
Trước đó, ngày 3/3, căn cứ không quân 204 của Ukraine cùng với 49 máy bay chiến đấu đã chuyển sang phía chính phủ nước Cộng hòa tự trị Crimea.
"Hôm nay (3/3), ban lãnh đạo căn cứ không quân 204 tại Belbek (Sevastopol) công bố chuyển sang phía nhân dân Crimea", Interfax đưa tin.  Một quan chức Crimea cho biết: “Tại sân bay Belbek có 45 máy bay chiến đấu MiG-29 và 4 máy bay huấn luyện L- 39. Trong số này, chỉ có 4 máy bay chiến đấu và một máy bay huấn luyện có thể hoạt động".
Theo quan chức này, đã có gần 6.000 binh sĩ  Ukraine “đứng về phía những nhân dân Crimea”.
Văn Linh (theo Tiếng nói nước Nga)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phong-khong-khong-quan-ukraine-chay-sang-phia-crimea-a24137.html