Phu nhân Michelle Obama từng cùng con gái cố gắng "trốn" khỏi Nhà Trắng?


Thứ 6, 04/10/2019 | 07:17


Cùng sự kiện

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama mới đây đã tiết lộ về việc bà từng cố gắng trốn thoát khỏi Nhà Trắng cùng với con gái mình nhưng bị các phụ tá chặn lại.

Đệ nhất phu nhân Michelle Obama mới đây đã tiết lộ về việc bà từng cố gắng trốn thoát khỏi Nhà Trắng cùng với con gái mình nhưng bị các phụ tá chặn lại.

Bà Michelle Obama từng có ý định "trốn" khỏi Nhà Trắng.  Ảnh: express.co.uk

Phát biểu trên chương trình Ellen DeGeneres Show, bà Michelle Obama (phu nhân của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama) đã nhớ lại thời điểm bà phải ở nhà, khi Tòa án Tối cao Mỹ hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính vào năm 2015. Lúc đó, bên ngoài Nhà Trắng, mọi nơi phủ kín sắc màu của LGBT và mọi người đang ăn mừng phán quyết lịch sử.

Theo dõi những điều thú vị đang diễn ra bên ngoài được phát trên truyền hình, bà Michelle nhận ra mình muốn ra đó và hòa mình vào những đám đông. Tuy nhiên, tại Nhà Trắng, không ai có mong muốn tương tự, ngoại trừ cô con gái Malia.

Phát biểu trong chương trình, bà Michelle kể lại: "Lúc đó, đang là giờ ăn tối và chúng tôi biết rằng có một lễ kỷ niệm xảy ra. Chúng tôi đã nhận ra rằng hàng ngàn người đã tập trung trước Nhà Trắng vào thời điểm đó. Mọi người đang ăn mừng, mọi người khóc và tôi nghĩ tôi muốn ở trong đó.

Ngoài ra, chúng tôi đã làm việc để đảm bảo rằng Nhà Trắng được thắp sáng trong màu sắc LGBT. Chúng tôi đã thực hiện kế hoạch đó, song tôi chỉ có thể nhìn thấy những điều này trên TV.

Tôi muốn ra ngoài và tôi muốn trở thành một phần của lễ kỷ niệm đó. Tôi đã đi hỏi tất cả các thành viên trong gia đình, bắt đầu với Barack (Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ), anh ấy đang làm việc trong văn phòng vào thời điểm đó.

Anh ấy nói có quá nhiều việc phải làm và anh ấy không thể ra ngoài. Con gái út Sasha cũng từ chối lời mời của tôi, nhưng Malia đã đồng ý tham gia”.

Theo đó, bà Michelle cùng con gái quyết định sẽ “trốn” ra ngoài.

“Khi ra khỏi khu nhà ở, sẽ có một thang máy và một đặc vụ đứng đó nhận nhiệm vụ thông báo cho những người khác rằng đang di chuyển.

Do đó, chúng tôi đã quyết định chạy bằng cầu thang bộ và điều này khiến đặc vụ nghi ngờ. Anh ta không biết làm gì và vì vậy nên anh ta phải đuổi theo chúng tôi”, bà Michelle kể.

Sau đó, bà và con gái cùng chạy ra cửa trước trong khi đội ngũ an ninh chạy theo sau. Họ hô lớn: “Bà ấy đang muốn ra ngoài!”.

Một đặc vụ nói với theo: “Nếu bà bước ra bên ngoài, bà sẽ lên hình trước toàn nước Mỹ”.

Khi đó, bà Michelle nhận ra rằng bà đang mặc quần cộc và áo phông, chân không đi giày, không trang điểm. Lúc này, bà mới bình tĩnh lại và nghĩ rằng đặc vụ trên có lý.

Sau cùng bà cùng con gái cũng tìm được một nơi quan sát đám đông ăn mừng và giữ khoảng cách nhất định với công chúng.

Câu chuyện này về sau cũng được nhắc lại trong cuốn tự truyện ăn khách “Becoming” của bà Michelle Obama.

Mộc Miên (Theo express.co.uk)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phu-nhan-michelle-obama-tung-cung-con-gai-co-gang-tron-khoi-nha-trang-a295572.html