Phương Thanh gặp ác mộng khi nhảy sông đóng “Vừa đi vừa khóc”


Thứ 2, 21/04/2014 | 03:30


(ĐSPL) – Nữ ca sĩ chia sẻ cô gặp ác mộng sau khi nhảy xuống sông để quay phim "Vừa đi vừa khóc".

(ĐSPL) – Nữ ca sĩ chia sẻ cô gặp ác mộng sau khi nhảy xuống sông để quay phim "Vừa đi vừa khóc" và những quan điểm được cô truyền tải thông qua nhân vật trong phim.

Khi xem bộ phim Vừa đi vừa khóc của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng đang được công chiếu trên VTV3, chắc hẳn khán giả sẽ ấn tượng với đoạn trailer cảnh “chị Chanh” tung cước đá văng anh chồng rượu chè bê tha, hay đánh vợ xuống sông.

Đây là một cảnh “tức nước vỡ bờ” khi Chanh (chị gái của Đông Dương do Minh Hằng thủ vai) đã quay sang đánh chồng sau khi chồng tiếp tục xin tiền đi uống rượu. Sự phản kháng này khác hẳn với vẻ nhẫn nhịn thường thấy của nhân vật Chanh trong phim.

 Cảnh “chị Chanh” tung cước đá văng anh chồng rượu chè bê tha, hay đánh vợ xuống sông.

Chia sẻ cùng phóng viên báo Đời Sống và Pháp Luật, Phương Thanh cho biết, chị không cần diễn mà làm thật trong cảnh quay này. Ban đầu, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng không để nhân vật Chanh nhảy xuống sông theo anh chồng nhưng khi quay, sau khi đánh lại anh chồng, Phương Thanh đã “sáng tạo” ra để thể hiện sự uất ức của nhân vật.

Diễn viên Hữu Thạch đóng vai chồng của Chanh cũng phải chịu những cú đòn thật của Phương Thanh. Ngoài ra, anh còn phải mỏi tay để nâng Phương Thanh lên mặt nước vì cảnh quay khá lâu và chị không biết bơi.

Phương Thanh chia sẻ thêm, chị cũng gặp phải sự cố sau khi đóng cảnh này bởi bối cảnh được thực hiện tại cầu Tân Thuận, TP.HCM và sau khi nhảy xuống sông, đêm về Phương Thanh toàn gặp phải ác mộng.

 Sau khi nhảy xuống sông, đêm về Phương Thanh toàn gặp phải ác mộng.

Những ngày sau đó, khi đoàn phim quay cảnh tại đây đều bị hư xe. Phương Thanh cũng mắc phải chứng đang đóng phim thì lăn đùng ra ngủ, không thoại được khiến đoàn phim rất lo lắng. Sau đó, Phương Thanh cùng đoàn phim đã phải chuẩn bị đồ cúng, đốt giấy tờ vàng mã thì mọi rắc rối mới hết.

Với Chanh trong phim Vừa đi vừa khóc, Phương Thanh chia sẻ đây là nhân vật của bao nhân vật ngoài đời chị đã thấy và truyền tải lại. “Ngày xưa, tôi còn ở chung cư nghèo thì những số phận phụ nữ như vậy tôi thấy hoài. Cảnh những anh chồng nghèo, rượu chè đánh vợ thì chỉ cần đi ra khỏi nhà là tôi nhìn thấy được”.

 Phương Thanh cũng lên án tư tưởng trọng nam khinh nữ và bạo lực gia đình.

Qua nhân vật Chanh, Phương Thanh cũng lên án tư tưởng trọng nam khinh nữ và bạo lực gia đình. Chị cũng cảnh tỉnh những ông chồng vũ phu rằng “con giun xéo lắm cũng quằn”, sẽ có ngày họ phải lãnh hậu quả.

Qua diễn biến tâm lý của nhân vật Chanh trong phim, Phương Thanh cho biết: “Thông điệp mà tôi truyền tải là sống phải biết yêu thương, trân trọng và chia sẻ mọi thứ thì mới có gia đình hạnh phúc. Nếu vợ chồng hết duyên nợ với nhau thì hãy giải phóng cho nhau, bạo lực là không tốt. Với những người phụ nữ chịu cảnh bị chồng bạo hành thì hãy đứng lên để cứu lấy mình và cứu lấy con mình”.

Ngoài ra, Phương Thanh cũng chia sẻ cách nhận dạng những ông chồng vũ phu thường là những người đàn ông gầy, có xương tay, xương chân to, tính cục cằn, không biết nhận lỗi.

“Nếu phụ nữ lấy phải chồng vũ phu thì khi xảy ra cãi vã nên im lặng, không cãi kẻo bị nó đánh rồi hãy suy nghĩ tiếp tục hay dừng lại cuộc sống vợ chồng”, Phương Thanh chia sẻ.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/phuong-thanh-gap-ac-mong-khi-nhay-song-dong-vua-di-vua-khoc-a29951.html