Quân đội Ukraine công bố video "phá hủy kho đạn Nga"


Thứ 4, 04/05/2022 | 10:37


Cùng sự kiện

Phía Quân đội Ukraine công bố đoạn video ghi lại cuộc tấn công bằng súng cói của Ukraine nhằm "phá hủy kho đạn của Nga".

Đoạn video do Lữ đoàn Cơ giới Độc lập số 30 đăng tải hôm 2/5 (giờ địa phương) cho thấy, một kho đạn của Nga phun ra ngọn lửa trước khi phát nổ thành một quả cầu khói và lửa khổng lồ sau các cuộc tấn công bằng súng cối của Ukraine, theo Newsweek.

quan doi ukraine cong bo video pha huy kho dan nga copy
Lực lượng vũ trang Ukraine phá hủy kho đạn của quân đội Nga. Ảnh: Zenger News.

Theo thông báo của Lữ đoàn, những súng cối trên gần đây mới được trang bị cho đơn vị này và chúng đã "phá hủy một kho đạn của Nga" khiến nó cháy dữ dội. 

Ngoài ra, trong một đoạn video khác mà lữ đoàn trên công bố cho thấy các thiết bị quân sự và xe tăng bị phá hủy. Đơn vị này nói rằng đây là thiết bị của Nga. Tuy nhiên, thông báo của phía Ukraine không nêu rõ vị trí mà các cuộc tấn công của Ukraine nhằm vào vũ khí Nga diễn ra.

Hiện Nga chưa phản hồi về các thông tin trên.

quan-doi-ukraine-cong-bo-video-pha-huy-kho-dan-nga.mp4

Video: Newsflash.

Ngày 3/5 (giờ địa phương), Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trao đổi qua điện thoại. Trong cuộc điện đàm, ông chủ Điện Kremlin nhận định, dù Ukraine không chuẩn bị một cách nghiêm túc nhưng Nga vẫn sẵn sàng duy trì đối thoại với họ.

Điện Kremlin thông tin, Tổng thống Putin đã phải giải thích với người đồng cấp Pháp về cách tiếp cận cơ bản trong đàm phán với các đại diện đến từ Ukraine. 

Ngoài ra, theo TASS, ông Putin cũng đã chỉ trích việc các nước phương Tây phớt lờ những hành động của lực lượng Ukraine liên quan tới những cuộc bắn phá vào khu vực Donbas, gây ảnh hưởng tới người dân bình thường. Theo đó, Moscow cho rằng phương Tây có thể chấm dứt việc này bằng cách ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine.

Ông Putin và người đồng cấp Pháp cũng đã thảo luận về an ninh lương thực toàn cầu trong cuộc điện đàm. Dịch vụ báo chí của Điện Kremlin thông tin, "phía Pháp bày tỏ quan ngại về vấn đề duy trì an ninh lương thực toàn cầu". Tuy nhiên, Nga nói rằng vấn này xảy ra là do phương Tây. 

Bích Thảo (Theo Newsweek) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/quan-doi-ukraine-cong-bo-video-pha-huy-kho-dan-nga-a536311.html