Ra thăm ruộng khoai nước, tá hỏa phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi giữa trời nóng 40 độ


Thứ 2, 27/07/2020 | 09:45


Cùng sự kiện

Vợ chồng ông Cừ ra thăm ruộng trồng khoai nước thì tá hỏa nhìn thấy một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ lại.

Vợ chồng ông Cừ ra thăm ruộng trồng khoai nước thì tá hỏa nhìn thấy một bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ lại.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc tại bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình - Ảnh: Tạp chí Người Đưa Tin Pháp Luật

Ngày 27/7, trao đổi trên báo chí, ông Phạm Thanh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình xác nhận trên địa bàn xã này vừa phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi.

Trước đó, trưa 26/7, vợ chồng ông Nguyễn Văn Cừ (trú xã Đông Vinh) đi ra thửa ruộng trồng khoai nước của gia đình thì tá hỏa nhìn thấy một bé gái sơ sinh bị bỏ lại đây.

Khi được phát hiện, thân thể bé gái để trần, không được quấn tã, da đỏ lựng vì bỏng nhiệt (thời điểm gần trưa, nhiệt độ gần 40 độ, nắng nóng gay gắt), dây rốn còn nguyên. Vợ chồng ông Cừ lập tức đưa bé đến Trạm y tế xã Đông Vinh để kêu cứu.

Sau đó cháu bé được đưa lên Bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình để cấp cứu.

Bác sỹ CK I Đỗ Mạnh Dũng, Phó Giám đốc bệnh viện Nhi tỉnh Thái Bình cho biết, khoảng 11h ngày 26/7, khoa Cấp cứu - Chống độc của bệnh viện tiếp nhận trường hợp cấp cứu là một bé gái sơ sinh được trạm Y tế xã Đông Vinh, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình chuyển lên bằng xe cấp cứu.

Khi tiếp nhận, bé gái sơ sinh trong tình trạng khó thở, người tím tái, bỏng ngoài da (do bị để ngoài nắng lâu), thâm tím vùng bụng, dây rốn héo, cân nặng 2,4kg... Ngay lập tức bé gái sơ sinh được hồi sức tích cực, chống nhiễm trùng, chống uốn ván...

"Sau khi thăm khám và làm các biện pháp lâm sàng, cháu bé sơ sinh được xác định nhiễm trùng dây rốn, có dấu hiệu gẫy xương đòn (xương quai xanh). Cho đến thời điểm hiện tại, cháu bé vẫn đang được hồi sức tích cực tại khoa Cấp cứu sơ sinh. Hiện bé rất yếu, vẫn phải thở oxy, nuôi dưỡng hoàn toàn qua đường tĩnh mạch...", bác sỹ Dũng nói.

Cũng theo thông tin từ Chủ tịch UBND xã Đông Vinh, hiện việc chăm sóc cháu bé do trạm Y tế xã, hội Phụ nữ và một gia đình ở thôn Văn Ông Trung tình nguyện đứng ra nhận. Sau đó nếu người thân của cháu không đến nhận chính quyền địa phương sẽ thực hiện các thủ tục tiếp nhận con nuôi theo quy đinh của pháp luật.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ra-tham-ruong-khoai-nuoc-ta-hoa-phat-hien-be-gai-so-sinh-bi-bo-roi-giua-troi-nong-40-do-a332383.html