Rớt nước mắt với câu chuyện cảm động về tình cha


Thứ 5, 13/03/2014 | 12:10


(ĐSPL) – Hình ảnh người cha già bên chiếc xe đạp cũ kỹ, được tái hiện lại trong ký ức thông qua câu chuyện của người con trai đang là tâm điểm chú ý của cư dân mạng.

(ĐSPL) – Hình ảnh người cha già bên chiếc xe đạp cũ kỹ được tái hiện lại trong ký ức thông qua câu chuyện của người con trai đang là tâm điểm chú ý của cư dân mạng. Nhiều người cho rằng, đây là một câu chuyện cảm động đồng thời cũng là bài học về tình yêu thương của con cái dành cho cha mẹ.

Bức hình được đăng tải cùng với câu chuyện: “Học lớp 12, tôi không có thời gian về nhà xin tiền ba như 2 năm trước. Vì thế, tôi viết thư cho ba rồi ba đích thân đưa lên cho tôi. Từ nhà đến chỗ tôi trọ học chừng 35 km. Nhà nghèo không có xe máy, ba phải đi xe đạp. Chiếc xe gầy giống ba… Cuối năm, làm hồ sơ thi đại học, tôi lại nhắn ba. Lần này, sau khi đưa cho tôi 100 ngàn, ba hỏi “Có dư đồng nào không con?”.

Tôi đáp: “Còn dư bốn ngàn ba ạ”. Ba nói tiếp: “Cho ba bớt 2 ngàn, để lát về, xe có hư như lần trước thì có tiền mà sửa”. Ba về, tôi đứng đó, nước mắt rưng rưng…”

Cộng đồng mạng - Rớt nước mắt với câu chuyện cảm động về tình cha

Hình ảnh ngươi cha già tận tụy kiếm tiền nuôi con.

Nhiều dân mạng đã bật khóc bởi câu chuyện dung dị tuy ngắn, nhưng đã diễn tả được hết nỗi lòng và sự hi sinh của người ba dành cho con trai. Vất vả và tận tụy người cha cố gắng dành dụm hết sức mình để cho con ăn học, để rồi khi hỏng xe chỉ có mấy nghìn đồng để sửa người cha cũng không có trong tay.

Cộng đồng mạng - Rớt nước mắt với câu chuyện cảm động về tình cha (Hình 2).

Nhiều dân mạng cho rằng đây là câu chuyện cổ tích thời hiện đại.

Sự ngại ngùng khi người cha xin con 2 nghìn, khiến nhiều người nghẹn đắng. Người cha không muốn con mình bớt tiền ăn cho mình mà ông chỉ nhẹ nhàng hỏi “Có dư đồng nào không con”.

Nickname Công Minh chia sẻ: “Chúng ta hãy biết quý trọng từng giây, từng phút bên cha mẹ các bạn nhé! Bởi cha mẹ đã già rồi, đến một lúc nào đó, cha mẹ sẽ vĩnh viễn rời xa mình, vì thế chúng ta hãy biết yêu thương và quý trọng những khoảnh khắc chúng ta đang có với cha mẹ”.

Nick name Lan Phượng lên tiếng: “Mình đã khóc khi đọc câu chuyện và nhìn thấy bức hình này. Cảnh người cha một mình nuôi con khiến nhiều người cảm động. Người cha hiền từ, tận tụy. Người cha đã trở thành một tượng đài sừng sững trong lòng mọi người con”.

Cộng đồng mạng - Rớt nước mắt với câu chuyện cảm động về tình cha (Hình 3).
Nhiều người nhắn nhủ hãy yêu thương cha mẹ khi bạn còn có thể.

Câu chuyện cũng để lại nhiều suy nghĩ trong những bạn trẻ đã từng có những lời nói hỗn hào với cha mẹ. Nhiều dân mạng cho rằng, họ cần có những phút nhìn lại bản thân và cách đối xử với đấng sinh thành, bởi lẽ “không ai yêu thương con bằng cha mẹ”. Nếu bạn làm những điều vô tâm, đáng xấu hổ rồi một ngày khi cha mẹ ra đi, bạn sẽ cô đơn trống trải và sống day dứt suốt quãng đời còn lại.

Chương Tương

Mời quý vị cùng xem thêm clip cảm động "Hạt gạo yêu thương":

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/rot-nuoc-mat-voi-cau-chuyen-cam-dong-ve-tinh-cha-a25314.html

Tag: