Scandal lừa dối: Thí sinh Anh Thúy rút lui, BTC X-Factor xin lỗi


Thứ 4, 14/05/2014 | 04:41


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Khép lại những ồn ào về lừa dối của thí sinh Huyền Minh (ca sĩ Anh Thúy), BTC lên tiếng xin lỗi khán giả và đồng ý để thí sinh rút khỏi chương trình.

(ĐSPL) – Khép lại những ồn ào về lừa dối của thí sinh Huyền Minh (ca sĩ Anh Thúy), Ban tổ chức (BTC) lên tiếng xin lỗi khán giả và đồng ý để thí sinh rút khỏi chương trình.

BTC The X-Factor – Nhân tố bí ẩn vừa thông tin cho biết, vào ngày 2/4/2014 thí sinh Huyền Minh đã gửi bản tường trình, trong đó cô xin phép ban tổ chức được dừng cuộc thi. Vì vậy, BTC đã quyết định để thí sinh Huyền Minh (ca sĩ Anh Thúy) dừng tham gia chương trình.

Scandal X-Factor lừa dối: Thí sinh rút lui, BTC xin lỗi

Anh Thúy Mây Trắng chính là thí sinh Huyền Minh đeo mặt nạ.

BTC cũng khẳng định, thí sinh Huyền Minh đã vi phạm quy chế của cuộc thi bởi tất cả các thí sinh khi nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào chương trình Nhân tố bí ẩn ngoài việc điền vào tờ khai nhân thân, còn phải ký vào bản cam kết, trong đó có điều khoản 2.1.8 như sau:

Tôi đảm bảo rằng tôi đã, đang và sẽ trung thực, chính xác và không gian lận hoặc sai lệch trong việc hoàn tất các đăng ký tham gia chương trình cũng như trong việc cung cấp các thông tin cá nhân và bất kỳ các đóng góp nào cho ban tổ chức.

Tôi không cung cấp những thông tin gây sự nhầm lẫn khi đọc hay thông tin sai hướng, không đúng sự thật về tiểu sử và kinh nghiệm bản thân, về gia đình khiến ban tổ chức và đơn vị phát sóng cung cấp thông tin sai lệch và tiêu cực cho khán giả. Nếu có bất cứ sự không trung thực và không chính xác nào bị ban tổ chức phát hiện, tôi sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm, đồng thời đồng ý chịu mức xử phạt theo quy định của ban tổ chức cuộc thi hoặc pháp luật hiện hành”.

Scandal X-Factor lừa dối: Thí sinh rút lui, BTC xin lỗi

Thí sinh Huyền Minh đeo mặt nạ bị phát hiện chính là ca sĩ Anh Thúy của nhóm Mây Trắng.

Tuy nhiên, trước vi phạm này của thí sinh, BTC chỉ đồng ý cho Huyền Minh (ca sĩ Anh Thúy) rút lui và không có biện pháp xử phạt nào khác. Qua sự việc này, BTC cũng đã nhận lỗi với khán giả và truyền thông: “Đơn vị sản xuất tự nhận thấy chúng tôi đã có sự sơ sót trong việc thẩm tra sự thật về nhân thân của thí sinh và đã để phát sóng đoạn clip sai lệch về nhân thân của thí sinh. Qua đây, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm một cách sâu sắc để tránh những trường hợp tương tự xảy ra. Chúng tôi xin thành gửi lời xin lỗi đến các đơn vị truyền thông và khán giả truyền hình đang theo dõi và ủng hộ chương trình”.

Trước nghi án nhà sản xuất bắt tay với thí sinh để tạo scandal thu hút dư luận, ông Tổng giám đốc công ty Cát Tiên Sa, nhà sản xuất chương trình Nhân tố bí ẩn trả lời phóng viên Đời Sống và Pháp Luật đây chỉ là tai nạn bởi “Trong nhiều chuyến bay cũng có chuyến gặp nạn”. Ông Minh khẳng định nhà sản xuất không tạo scandal này bởi nó chỉ gây hại cho chương trình, ban tổ chức không cần và cũng không chủ trương sử dụng chiêu trò. Ông Minh cũng cho rằng không phải nhà sản xuất bị thí sinh “dắt mũi” bởi đây chỉ là một sai sót trong chương trình khi có rất nhiều khâu tổ chức, sản xuất.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/scandal-lua-doi-thi-sinh-anh-thuy-rut-lui-btc-x-factor-xin-loi-a28143.html