'Shazam 2' gây thất vọng, đạo diễn tuyên bố từ bỏ dòng phim siêu anh hùng


Thứ 4, 22/03/2023 | 10:34


Cùng sự kiện

Trước kết quả gây thất vọng của "Shazam: Fury of the Gods", đạo diễn David F. Sandberg tuyên bố "đã xong việc" với dòng phim siêu anh hùng.

Là một trong những tác phẩm đến từ Vũ trụ điện ảnh DC được khán giả và fan hâm mộ trông chờ nhất năm 2023, Shazam! Fury Of The Gods (tựa Việt: Shazam! Cơn Thịnh Nộ Của Các Vị Thần) là phần tiếp theo của bộ phim Shazam! (ra rạp năm 2019).

Tuy nhiên, tác phẩm gây thất vọng nghiêm trọng khi chỉ thu về 65 triệu USD trên toàn thế giới trong tuần đầu tiên công chiếu. Bên cạnh đó, bộ phim chỉ được chấm số điểm 53% trên Rotten Tomatoes.

phim chieu rap shazam fury of the gods thieu dot pha nhung van dang xem 3
shazam 2 6275 1679042969
phim chieu rap shazam fury of the gods thieu dot pha nhung van dang xem 1
 Giới chuyên môn cho rằng Shazam! Fury Of The Gods không có nhiều sự đột phá so với phần mộ.

Đạo diễn David F. Sandberg cho biết: "Tôi vừa nhận được số điểm phê bình thấp nhất cho một bộ phim trên Rotten Tomatoes. Thực sự, tôi rất háo hức quay trở lại thể loại kinh dị. Sau 6 năm với Shazam, bây giờ tôi chắc chắn đã hoàn toàn xong việc với các siêu anh hùng. Tôi không hối hận dù chỉ một giây khi làm phim "Shazam". Tôi đã học được rất nhiều điều và được làm việc với một số người  tuyệt vời. Tôi mãi mãi biết ơn họ".

Ngoài ra, đạo diễn David F. Sandberg cho biết, khi rời bỏ dòng phim siêu anh hùng thì điều làm anh thấy thoải mái nhất đó chính là không phải quan tâm tới những cuộc tranh luận trên mạng xã hội về đề tài này nữa.

Điều này chứng minh một sự thật: Không phải cứ là phim siêu anh hùng thì sẽ có doanh thu “khủng”. Hay nói cách khác, phim siêu anh hùng cũng chỉ có thời. Nó xuất phát từ việc thể loại này ngày càng lạm phát, khiến khán giả bội thực. Trước Shazam 2, DCEU cho ra mắt Black Adam – một dự án giải trí không kém nhưng vẫn “lẹt đẹt” doanh thu.     

Shazam 2 tiếp tục hành trình khám phá bản thân của Billy Batson trong hình hài Shazam (Zachary Levi đóng). Cùng với nhóm bạn của mình, Shazam phải đối mặt với sự trả thù của các vị thần, đồng thời phải ngăn họ sử dụng vũ khí có thể hủy diệt thế giới khi các con gái của thần Atlas cho rằng lũ trẻ con đã "trộm" sức mạnh từ họ.

Theo đánh giá của giới phê bình, Shazam: Fury of the Gods còn nhiều "hạt sạn" trong kịch bản và chưa có sự đột phá. Phim mang hơi hướng giải trí đơn thuần với những câu thoại gây cười và ghi điểm với âm nhạc. Phong cách đạo diễn David F. Sandberg vẫn giống như trong phần 1 và việc thiếu chủ động đổi mới biến Shazam 2 trở thành một bước lùi của chính ông. Tác phẩm an toàn, dễ đoán, không để lại ấn tượng mạnh mẽ .

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/shazam-2-that-thu-dao-dien-tuyen-bo-tu-bo-dong-phim-sieu-anh-hung-a569597.html