Tài xế taxi bị cấm hành nghề suốt đời vì chặt chém du khách


Thứ 3, 21/03/2023 | 20:30


Cùng sự kiện

Một tài xế taxi đã bị cấm hành nghề suốt đời do tính giá cước cao hơn so với quy định khi trở du khách người Đài Loan (Trung Quốc) tại Thái Lan.

Người tài xế taxi này đã bị cáo buộc khi tính phí khách hàng từ 1.200 - 1.500 baht (khoảng 35-44 USD) cho quãng đường khoảng 36 km, trong khi nếu sử dụng đồng hồ tính tiền thì giá chỉ khoảng 300 baht (8,8 USD).

Được biết, người tài xế đã sử dụng bảng vé cố định giả khi đón chở khách từ Sân bay Quốc tế Suvarnabhumi về trung tâm thủ đô Bangkok - Thái Lan. Bảng giá vé này do người tài xế taxi tự in để đánh lừa du khách.

tai xe taxi
Bảng giá vé này do người tài xế taxi tự in để đánh lừa du khách.

Hành vi trên đã được một tài khoản đăng tải trên Facebook với dòng chú thích: "Xấu hổ! Một du khách Đài Loan sử dụng dịch vụ taxi từ sân bay Suvarnabhumi đã bị tính phí 1.200-1.500 baht để đến trung tâm Bangkok. Tài xế taxi nói rằng đây là giá cước chung tại sân bay". Ngay sau đó, bài viết đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Trước phản ứng gay gắt của dư luận. Ban quản lý sân bay đã mời lái xe taxi trong bài viết lên làm việc.

Bước đầu, người tài xế có hành vi "chặt chém" du khách đã bị cấm suốt đời không được đón trả khách ở sân bay quốc tế Suvarnabhumi.

Ngoài ra, sân bay cũng đã gửi công văn đề nghị Bộ Giao thông Vận tải Thái Lan tước giấy phép hoạt động taxi đối với người này vì "đã làm xấu hình ảnh đất nước".

Ban quản lý cũng phủ nhận khoản phụ phí 50 baht (1,5 USD) đối với các chuyến taxi từ sân bay đã khiến nhiều tài xế muốn áp mức giá cố định.

"Khoản phí 50 baht này hoàn toàn thuộc về tài xế, chứ không phải phía sân bay. Nó được đưa ra để khuyến khích các lái xe đón khách tận nơi".

Ban quản lý sân bay cho biết thêm, các tài xế taxi sẽ được kiểm tra ngẫu nhiên suốt ngày đêm để ngăn họ từ chối sử dụng đồng hồ tính cước. Du khách sử dụng dịch vụ có thể báo cáo với cơ quan này nếu có tài xế taxi từ chối sử dụng đồng hồ tính cước khi chở khách.

Như Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tai-xe-taxi-bi-cam-hanh-nghe-suot-doi-vi-chat-chem-du-khach-a569515.html