Tàu chiến Nga trang bị tên lửa hành trình hướng tới vùng biển Syria


Thứ 3, 24/12/2019 | 02:11


Cùng sự kiện

Tàu hộ vệ tên lửa dẫn đường của hải quân Nga có tên Đô đốc Grigorovich đã đi qua eo biển Bosphorus trên hành trình tới cảng Tartous, phía tây của Syria.

Tàu hộ vệ tên lửa dẫn đường của hải quân Nga có tên Đô đốc Grigorovich đã đi qua eo biển Bosphorus trên hành trình tới cảng Tartous, phía tây của Syria.

Tàu Đô đốc Grigorovich của Nga. Ảnh: Twitter

Theo nhà quan sát hàng hải Yoruk Isik, tàu chiến Nga tên Đô đốc Grigorovich, đã đi qua eo biển Bosphorus trên đường đến Cảng Tartous ở phía tây Syria.

Ông Isik đồng thời chỉ ra rằng, tàu Đô đốc Grigorovich được trang bị các tên lửa hành trình Kalibr SS-N-27. Sự xuất hiện của phương tiện này được cho nhằm hỗ trợ quân đội Syria trong chiến dịch tấn công đang diễn ra ở tỉnh Idlib nhằm tiêu diệt các lực lượng phiến quân trong khu vực.

Trước đó, theo báo cáo, Hải quân Nga đã sử dụng một số tên lửa hành trình để nhắm vào các vị trí thánh chiến ở miền nam Idlib. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa được Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.

Đô đốc Grigorovich là chiến hạm hiện đại nhất hiện nay của Hải quân Nga. Trong cuộc chiến với phiến quân ở Syria, tàu chiến này từng nhiều lần bắn tên lửa hành trình Kalibr, gây nhiều thiệt hại cho chúng.

Ảnh: Twitter

Trước đó, Tổng tham mưu trưởng quân đội Nga Valery Gerasimov cho biết, Su-57 đã được đưa tới Syria để kiểm tra hoạt động và thử nghiệm. Tuy nhiên, ông Gerasimov không cho biết số lượng Su-57 được triển khai tới Syria, cũng như các nội dung thử nghiệm có bao gồm tác chiến thực tế hay không.

Các chuyên gia thuộc Trung tâm Phân tích và Nghiên cứu công nghệ Nga (CAST) cho rằng triển khai Su-57 tới Syria giúp Nga phát hiện điểm yếu tiềm ẩn trong thiết kế máy bay, áp dụng những thay đổi cần thiết để tăng uy lực và sức hấp dẫn cho mẫu tiêm kích này trên thị trường xuất khẩu.

Hiện các cuộc giao tranh ác liệt giữa quân đội Syria và phe phiến quân tại hai thị trấn ở phía đông nam Idlib vẫn đang diễn ra. Số thương vong của hai bên dự kiến sẽ còn gia tăng trong những ngày tới.

Mộc Miên (Theo AMN)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tau-chien-nga-trang-bi-ten-lua-hanh-trinh-huong-toi-vung-bien-syria-a305612.html